เจอมนุษย์ใจเหี้ยม! มีดฟันแสกหน้าลูกหมา-หวดหน้าแม่หมาตาทะลักบอดสนิท

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเกิดเหตุสุนัข 2 ตัว ถูกคนทำร้ายอย่างทารุณบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์สายใยรัก ถนนสายใยรัก ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จคงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายสัตวแพทย์ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์ หรือ หมอบอย กำลังดูแลลูกสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีน้ำตาล อายุเกือบ 1 ปี ชื่อเจ้านำโชค หลังถูกคนใจร้ายฟันแสกหน้า โดยมีนางณัชชา เทียมบรรจง อายุ 43 ปี เจ้าของเฝ้าอยู่ไม่ห่าง

นางณัชชา เล่าว่า เจ้านำโชคเป็นลูกสุนัขที่พลัดหลงมาอาศัยอยู่ที่บ้าน อายุประมาณเกือบ 1 ปี ซึ่งตนก็เลี้ยงไว้และรักเจ้านำโชคมาก เพราะเป็นสุนัขที่ขี้เล่น ช่างประจบ ขี้อ้อน ไม่ดุร้าย ชอบเล่นกับทุกๆคน โดยเฉพาะกับเด็กๆแถวบ้าน ไม่เคยออกไปซุกซนที่ไหนที่ไกลจากบ้านมากนัก ทุกวันพอตนกับสามีกลับจากทำงาน เจ้านำโชคก็จะวิ่งกลับมาหาและอยู่ด้วยกันตลอด แต่ในคืนวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น เจ้านำโชคออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน แล้วก็กลับเข้ามาบ้านด้วยอาการเลือดโชกหัว มีรอยแผลถูกฟันแสกหน้าแผลเหวอะหวะ ตนกับสามีตกใจมาก จึงรีบพามาหาหมอ โชคดีที่หมอรักษาจนอาการปลอดภัย

ส่วนอีกตัวเป็นสุนัขแม่ลูกอ่อนพันธุ์ไทย สีดำ ไม่มีเจ้าของ ถูกคนใจร้ายใช้ไม้หน้าสามตีจนดวงตาข้างขวาทะลัก ทำให้ต้องเสียดวงตาไป 1 ข้าง ซึ่งขณะนี้ก็ได้รับการรักษาจนอาการปลอดภัยแล้วเช่นกัน โดยสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวนี้ เป็นสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ใกล้กับวินรถจักรยานยนต์ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีคนขับรถวินช่วยกันหาเศษอาหารมาเลี้ยงดูแม่สุนัขกับลูกสุนัขทุกวัน หลังเกิดเหตุบรรดาผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างได้รวบรวมเงินกัน 4,000 บาท มอบให้โรงพยาบาลสัตว์เพื่อเป็นค่ารักษา

ขณะที่หมอบอย เปิดเผยว่า อาการของสุนัขทั้ง 2 ตัว ในระยะแรกที่รับเข้ามารักษานั้นค่อนข้างที่จะสาหัส เหตุการณ์นี้บ่งบอกได้ว่าทุกวันนี้สังคมไทยเรามีคนใจร้ายที่ชอบทำร้ายสุนัขจำนวนมาก อาจจะด้วยความคึกคะนอง หรือมีความต้องการนำสุนัขไปกิน หรือจะด้วยเหตุผลต่างๆ แต่ก็ทำให้สุนัขได้รับบาดเจ็บจากการทำร้ายทารุณอยู่ทุกวัน อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการดูและคุ้มครองสุนัข ดำเนินการมาตรการที่เข้มข้นกับผู้ที่กระทำผิดกับสุนัข แมว และสัตว์ทุกประเภท แม้เจ้าดำจะรอดชีวิตแต่ก็ต้องเสียดวงตาข้างขวาไป 1 ข้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศธ.ญี่ปุ่นสำรวจพบ รร.แพทย์รับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ดันขยายผลสอบม.ฉาวแก้คะแนนสอบ เลือกเพศ
บทความถัดไปเตรียมเฮ! ‘กรมการท่องเที่ยว’ เร่งผลิตไกด์ท้องถิ่นรับส่งเสริมท่องเที่ยวเมืองรอง