ลุงวัย 78 ปีออกจากบ้านไปซื้อฟูก กลับไม่ถูกหลงไปไกลถึง 60 กิโลฯ

โลกออนไลน์ที่ชลบุรีต่างก็ช่วยกันแชร์เพื่อตามหาญาติของคุณลุงคนหนึ่ง ซึ่งหลงออกจากบ้านพักเพื่อจะไปซื้อที่นอน พอซื้อเสร็จกลับบ้านพักไม่ถูก เดินแบกฟูกไปตามถนน จนกระทั่งพบพลเมืองดีพาไปที่สถานีตำรวจภูธรแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบชื่อคือ คุณลุงสว่าง อายุ 78 ปี เป็นคนจังหวัดชัยภูมิ ได้มาหาลูกที่ทำงานอยู่ในอำเภอศรีราชาได้ 4 วัน และช่วงเช้าที่ผ่านมา คุณลุงได้ออกมาหาซื้อยา และซื้อฟูกที่หน้าปากซอย 7 และก็จะกลับบ้านพัก แต่กลับไม่ถูก

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามได้ข้อมูลว่า บ้านพักอยู่ในซอย 7 ใกล้บ้านพักมีวัด มีรถสองแถวสีขาวจอดอยู่ หลังจากได้ข้อมูลผู้สื่อข่าวพร้อมกับพลเมืองดีได้ขับรถตระเวนไปตามจุดต่างๆ ทุกซอย 7 ที่อยู่ใกล้วัด ปรากฏว่าไปมาทุกแห่งก็ไม่ใช่บ้านพักของคุณลุง

ท้ายสุดต้องพาคุณลุงไปพบกับกำนันตำบลบ้านปึกเพื่อค้นทะเบียนราษฎร จนพบว่าคุณลุงมีลูกทำงานที่แหลมฉบัง ทางกำนันจึงพาคุณลุงสว่างเดินทางจากบางแสนมุ่งหน้าไปหาลูกชายของคุณลุงสว่าง จนกระทั่งพบหน้าลูกชาย สู่อ้อมกอดของญาติอย่างปลอดภัย

ทางญาติขอขอบคุณกำนันเกษม กำนันตำบลบ้านปึก ที่มีน้ำใจอันดีงาม สามารถพาคุณลุงสว่างสู่อ้อมกอดของลูกได้อย่างปลอดภัย โดยคุณลุงเดินทางหลงจากบ้าน จากนาเกลือ พัทยา หลงไปถึงบางแสน ระยะทาง 60 กิโลเมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เศรษฐีใหม่เปิดใจ ‘ฝันเห็นพญานาคห้อยหัว’ ตีเลข 60 ถูกหวย 18 ล้าน-จ่อเดินสายทำบุญ
บทความถัดไปไข้เลือดออกเสียชีวิตพุ่ง! 60 ราย เกินครึ่งพบในผู้ใหญ่