ตุ๊กตุ๊กเชียงใหม่ ไม่พอใจแกร็บคาร์ บุกเข้ารุมทำร้าย

เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Winston Vaduz โพสต์คลิปวิดีโอลงในกลุ่ม “จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com” พร้อมกับแคปชั่นว่า “Welcome to Chiang Mai” ? โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ของกลุ่มคนขับรถรับจ้าง ตุ๊กตุ๊ก แท๊กซี่ เข้ารุมรถแกร็บ ขณะรับนักท่องเที่ยวมาส่ง ทั้งด่า ข่มขู่ กระโดดถีบ เรื่องแย่งลูกค้านักท่องเที่ยว บริเวณหน้าอาเขตเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้ชายสวมเสื้อสีน้ำเป็นคนขับรถสามล้อรับจ้าง ตะโกนท้าทายด่าทอคนขับรถแกร็บเป็นภาษาเหนือว่า “มันเป๋นจะได คิงเป็นไค๋ ฮาบะมีสิทธิอู้จะอี้ คิงลงมา คิงลงมา ”

พร้อมกับเดินไปหยิบอาวุธลักษณะคล้ายท่อนเหล็กในรถสามล้อออกมา และกระชากคนขับรถแกร็บให้ออกมานอกรถ ทั้งนี้ภายในรถมีนักท่องเที่ยวต่างชาติและเป็นผู้ถ่ายคลิปท่ามกลางเหตุการณ์ที่สร้างความตื่นกลัวทำให้นักท่องเที่ยวชายหญิงคู่นี้ต้องลงจากรถตามคำขู่

เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมากว่า “จริงๆมันก็เป็นสิทธิ์ของนักท่องเที่ยวนะ อยากให้ลูกค้าใช้บริการแต่ทำตัวแบบนี้ ใครมันจะไปอยากขึ้นแย่ๆ” “ลูกค้าจะเลือกไป คุณไม่มีสิทธิ์ไปกักขังหน่วงเหนี่ยวเขา ถ้าคุณไม่พอใจแกร็บ คุณก็ต้องทำตามขั้นตอน ไม่ใช่ทำร้ายร่างกายคนอื่น กักขังคนอื่นแบบนี้ แย่มาก” “เหตุการณ์แบบนี้ ความเสียหายที่กระทบกับภาพลักษณ์ของจังหวัดและความเสียหายที่ผู้ประกอบอาชีพอื่นๆจะได้รับ ตีเป็นมูลค่าเท่าไหร่ดีครับ คุ้มกับเงินที่คุณตุ๊กๆ จะได้ต่อรอบการส่งหรือเปล่า”

ล่าสุด นายนรินทร์ เสาร์คง นักวิชาการขนส่งชำนาญการ หรือหัวหน้าสถานีขนส่งอาเขต เผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าคนขับรถตุ๊กตุ๊กที่เข้ามาข่มขู่ชื่อ “บอล” เป็นรถขาจรจากที่อื่น เข้ามารับผู้โดยสาร ขณะนี้กำลังเร่งติดตามตัวอยู่ และในวันนี้ทางสำนักงานขนส่งได้ประสานตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ สภ.แม่ปิง พื้นที่เกิดเหตุ รวมทั้งกลุ่มรถแดงรับจ้าง และรถตุ๊กตุ๊กที่จอดเข้าคิวที่สถานีขนส่งอาเขต มาร่วมหารือแก้ไขปัญหา หาทางออกร่วมกัน เพื่อไม่ให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ว่าจะมีแนวทางปฏิบัติอย่างไร ซึ่งความจริงรถป้ายดำไม่สามารถนำมารับผู้โดยสารได้ ถือว่าใช้รถผิดประเภท มีความผิดมีโทษปรับ 2,000 บาท ต้องเป็นรับป้ายเหลืองเท่านั้นที่สามารถรับผู้โดยสารได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon