ลูกเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้! พ่อแม่หนีตายระทึก ไฟฟ้าลัดวงจร ไหม้บ้าน เผาวอด 2 หลัง

เวลา 02.00 น. วันที่ 8 ต.ค. นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านเลขที่ 27/2 ถนนกสิกร ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองศรีสะเกษ พร้อมรถดับเพลิง 4 คัน หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสะเกษสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นโดยชั้นล่างเป็นปูนและชั้นบนเป็นไม้ และมีบ้านอีกหลังปลูกติดกัน พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเต็มที่ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งไฟได้ไหม้บ้านหมดทั้งหลัง รวมทั้งบ้านหลังเล็กที่อยู่ใกล้กันด้วย มีเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณข้อศอกขวาเพราะลื่นล้ม จำนวน 1 ราย

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุเป็นของนายศรีเมือง สุจินธรรม อายุ 56 ปี และนางเสาวคนธ์ สุจินธรรม อายุ 56 ปี สามีภรรยา โดยฝ่ายสามีทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายขายของบริษัทขายรถยี่ห้อดังแห่งหนึ่ง และภรรยาทำงานรับราชการประจำอยู่ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ

สอบถามนางเสาวคนธ์กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและสามีกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ในบ้าน ปรากฏว่า ได้ยินเสียงดังเปี๊ยะเปี๊ยะเปี๊ยะ คล้ายกับเสียงกระจกแตกที่บริเวณห้องนอนของลูกชายตนที่ไม่ได้อยู่บ้าน ตนจึงได้ออกไปตรวจสอบดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

นางเสาวคนธ์กล่าวต่อว่า ตนกับสามีจึงได้พากันรีบวิ่งออกมานอกบ้าน และร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันดับไฟ และแจ้งไปยังหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีสะเกษเพื่อให้มาช่วยดับเพลิงอย่างเร่งด่วน

นางเสาวคนธ์กล่าวอีกว่า สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดว่าอาจจะเกิดจากการที่ลูกชายของตนชอบเสียบปลั๊กไฟเอาไว้เป็นประจำ และอาจจะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นมาได้ ซึ่งจะต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประวิตร’ รับเหตุกราดยิงนักท่องเที่ยวส่งผลกระทบ เผยที่ผ่านมาก็จับอาวุธสงครามได้เยอะ
บทความถัดไปสอง ส.อบจ.ชุมพรพาชาวบ้านพบรองผู้ว่าฯ อ้างถูก อส.ชุด ป.ป.ส.ซ้อม