วัวโกรธ พุ่งชนเจ้าของตาย หลังไม่ได้ผสมพันธุ์

ตำรวจโรงพักสตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีชาวบ้านถูกสัตว์ทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ท้ายหมู่บ้านโคกอิสระ ต.นิคม อ.สตึก

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นคอกวัวพ่อพันธุ์กว่า 10 ตัว ห่างจากคอกวัวประมาณ 100 เมตร พบกองเลือดอยู่บนหญ้าจำนวนมาก ใกล้กันพบหมุดปักหลักผูกเชือกวัวถูกตอกฝังดินไว้ และพบค้อน รองเท้าแตะ คราด โทรศัพท์หน้าจอแตกตกอยู่ และบริเวณพื้นดินพบรอยเท้าวัวอยู่ทั่วบริเวณคล้ายกับมีการต่อสู้ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายสมยศ เชิงสะอาด อายุ 49 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสตึกไปก่อนหน้านี้แล้ว แพทย์ระบุภายในบอบช้ำ กระดูกซี่โครงหักแทงปอดทะลุ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายศิลป์มา อายุ 76 ปี พ่อตาผู้ตายเล่าว่า ตอนเช้ามืดลูกเขยก็ออกไปดูแลวัวตามปกติ จนถึงสายก็ไม่เห็นเข้าบ้าน ลูกสาวตนจึงออกไปตามพบนอนคว่ำจมกองเลือด ส่วนเจ้าแรมโบ้ วัวที่ก่อเหตุ ก็ยืนกินหญ้าตามปกติ ก่อนจะเรียกให้ชาวบ้านมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล

นายศิลป์มาบอกว่า ปกติลูกเขยจะเลี้ยงวัวไว้รับจ้างผสมพันธุ์ โดยจะมีชาวบ้านจากหลายตำบล มาว่าจ้างพ่อพันธุ์วัวไปผสมพันธุ์ โดยคิดค่าผสมครั้งละ 1,000 บาท โดยลูกค้าสามารถเลือกเอาพันธุ์ไหน ตัวไหนก็ได้ภายในคอก แล้วก็จะเอาวัวขึ้นรถกระบะไปที่วัวตัวเมียอยู่

ส่วนเจ้าแรมโบ้ ก่อนหน้านี้ลูกค้ามักจะเลือกเอาไปผสมพันธุ์เป็นประจำ ในช่วงหลังมีอาการเจ็บขา ทำให้ลูกค้าเลือกเอาตัวอื่นไปผสมพันธุ์แทน และทุกครั้งที่วัวตัวอื่นขึ้นรถ เจ้าแรมโบ้มักจะมองตามและส่งเสียงร้องแสดงเหมือนหงุดหงิด ก่อนเกิดเหตุคาดว่าลูกเขยได้เอาเจ้าแรมโบ้ ออกจากคอกมาผูกกับหลัก ก่อนถูกพุ่งชนแล้วกระทืบซ้ำ เพราะอาจจะเครียดที่ไม่ได้ผสมพันธุ์เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดเศร้า!ผู้ตัดสินยกเหล็กเสียชีวิตคาสนามแข่งเยาวชนนานาชาติ
บทความถัดไปท้องแล้วจ้า! วังเคนซิงตันประกาศข่าวดี “เมแกน” ชายา “เจ้าชายแฮร์รี” ตั้งครรภ์ คลอดใบไม้ผลิปีหน้า