ผงะงูเลื้อยขึ้นกระจกรถ สุดยอดสุนัข เฝ้าหน้าทีวีร้องเพลงชาติ

ที่จังหวัดชลบุรี ค่ำวันที่ 18 ตุลาคม อาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง รับแจ้งว่าพบงูเลื้อยขึ้นกระจกหน้ารถ จอดไว้ในบริเวณบ้านเลขที่ 105/9 ในโครงการหมู่บ้านไลฟ์ หมู่ 1 ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ขอความช่วยเหลือไปช่วยจับ รุดไปที่บ้านหลังดังกล่าวพบ น.ส.อชิรญาภรณ์ เกิดทิพย์ อายุ 28 ปี และลูกชาย ยังอยู่ในอาการตกใจ ตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นงูทางมะพร้าว ใช้อุปกรณ์จับงูตัวดังกล่าวไว้ได้ สร้างความโล่งใจให้กับแม่และลูก

ขณะที่จังหวัดตรัง เจ้าไมโล สุนัขพุดเดิ้ลลูกผสม เพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี พอใกล้ถึงเวลาเคารพธงชาติ 8 โมงเช้า และ 6 โมงเย็น จะมานั่งร้องอยู่หน้าจอทีวีจนจบเพลง นางปราณี นิลละออ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 บ้านหน้าเขา หมู่ที่ 5 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เลี้ยงเจ้าไมโลและสอนให้มันหัดร้องเพลงชาติไทยตั้งแต่อายุ 1 ปี พอคุณปราณีร้องเพลงชาติมันก็จะหอนหรือร้องตามจนจบเพลง ทำแบบนี้มาเป็นปี จนกระทั่งคุณปราณีหยุดร้องแต่เจ้าไมโลไม่หยุด ไม่ว่ามันจะเล่นอยู่แถวไหน พอใกล้ถึงเวลาเคารพธงชาติ 8 โมงเช้า และ 6 โมงเย็น จะมานั่งร้องอยู่หน้าจอทีวีจนจบเพลง เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้พบเห็น

เจ้าไมโลยังมีความสามารถพิเศษเห่าเรียกให้เจ้าของออกมารับโทรศัพท์ที่วางทิ้งเอาไว้และมีสายเข้า หากไม่มารับสายมันก็จะวิ่งตามหาเจ้าของจนเจอและเห่าจนเจ้าของรู้ว่ามีคนโทรศัพท์เข้ามา รวมทั้งจะออกไปไล่ต้อนฝูงวัวและช่วยไล่แม่ไก่ไม่ให้เข้ามาในบ้าน

ส่วนลูกไก่มันจะนั่งขวางประตูไว้ เพื่อไม่ให้ลูกไก่เข้าบ้าน เนื่องจากเจ้าของสอนไม่ให้มันกัดลูกไก่แต่ให้ไล่เฉพาะไก่ตัวใหญ่มาตั้งแต่เล็กๆ นั่นเอง ความฉลาดแสนรู้ของมันทำให้มีชาวบ้านแวะเวียนไปเยี่ยมพร้อมนำขนมต่างๆ ไปให้อย่างสม่ำเสมอ แต่เจ้าไมโลค่อนข้างจะตื่นกลัวคนแปลกหน้า ต้องใช้เวลานานนับชั่วโมงจึงจะเล่นกับมันได้

นางปราณีเล่าว่า มันเริ่มร้องตามเสียงเพลงชาติตามตนได้ตั้งแต่อายุ 1 ปี จากนั้นก็จะร้องทุกครั้งยามได้ยินเสียงเพลงชาติ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็จะวิ่งมานั่งร้องอยู่หน้าจอทีวี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon