ชาวบ้านไปหามันเทียนโดนฟ้าผ่าตาย

สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี มีเหตุฟ้าผ่าชาวบ้านขณะออกไปขุดหามันเทียนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย อยู่ตีนเขาดินแดงบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก หมู่ 11 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

ผู้เสียชีวิตนางสาวสนิท สาลี อายุ 44 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้า มีรอยไหม้เกรียมจากฟ้าผ่าที่ท้ายทอย ใกล้ ๆ กันพบผู้บาดเจ็บ นางคำ นาง กางกูล อายุ 71 ปี ถูกฟ้าผ่าบริเวณแขนขวา,ขาขวาหมดแรงยกไม่ขึ้น และ นางกุหลาบ โสภาอายุ 63 ไม่ได้รับบาดเจ็บ เป็นคนวิ่งลงไปตามชาวบ้านขอให้มาช่วยเหลือ

นางคำนาง กล่าวว่า ขึ้นไปหามันเทียนพร้อม ลักษณะคล้ายมันนกแต่จะมีหัวยาวเรียวคล้ายกับลำเทียน เพื่อเอามาเตรียมไว้ทำบุญออกพรรษา เหลือนำมาแจกให้ลูกหลานกิน ไปกัน 3 คน เกิดฝนตกพร้อมฟ้าคะนอง ตกลงกันว่าจะกลับนางกุหลาบ ออกเดินนำหน้าคนแรก คนที่ 2 คือตนเอง และคนสุดท้ายคือผู้เสียชีวิต แต่เกิดฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมา ตนเองล้มทั้งยืนและหลับไป พอตื่นขึ้นมาได้เรียกคนช่วย ฟ้าผ่าแล้วช่วยหน่อยๆ เรียกคนตายที่ช่วยหน่อย โดยไม่รู้นอนตายห่างกันประมาณ 5 เมตร

สำหรับสาเหตุที่ฟ้าผ่าคาดว่าน่ามาจากขณะฝนตกและฟ้าคะนองนั้นผู้เสียชีวิตพกโทรศัพท์มือถือและเปิดเครื่องไว้คงเป็นเหมือนสายล่อฟ้า
ส่วนตนใส่กำไรเงินที่ข้อมือและคาดเข็มขัดเงิน อีก 1เส้นคงโดนสายฟ้าไปด้วยแต่โชคดีที่แค่บาดเจ็บรอดชีวิตมาได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon