โจรบาป บุกงานกฐิน ‘ณเดชน์-ญาญ่า’ ล้วงกระเป๋าเงินทำบุญ 40,000 บาท(คลิป)

ที่วัดบูรพาทิศ บ้านหนองปิง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อเช้าวันที่ 3 พฤศจิกายน มีงานทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2561 ของ “ณเดชน์-ญาญ่า” ดารานักแสดงชื่อดัง ซึ่งมีชาวบ้านมาร่วมงานุญจำนวนมาก ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ต้องจัดกำลังตำรวจ 30 นายทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมทั้ง อส.ตร. อพปร.รวมประมาณ 100 นาย ร่วมกันอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย พร้อมประชาสัมพันธ์เสียงตามสายให้ประชาชนที่มาร่วมงานบุญกฐินของดาราคู่ขวัญ “ณเดชน์-ญาญ่า” ให้ระวังทรัพย์สินมีค่า กระเป๋าถือที่นำติดตัวมา อาจถูกแก๊งล้วงกระเป๋ามาฉกฉวยทรัพย์สินได้

แล้วระหว่างขบวนแห่เข้ามาในบริเวณวัด ได้มี นางพนิดา หอมจำปา อายุ 51 ปี ชาว จ.ขอนแก่น เดินร้องไห้น้ำตาอาบแก้มเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากถูกมิจฉาชีพล้วงกระเป๋าสะพายสีดำ ที่ภายในมีเงินสดที่เตรียมนำมาทำบุญรวม 40,000 บาทไป

นางพนิดา ผู้เสียหาย กล่าวว่า เป็นชาวบ้าน บ.หนองปิง ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น แต่ครอบครัวไปทำธุรกิจที่กรุงเทพฯ เมื่อทราบว่าที่วัดบูรพาทิศมีบุญกฐิน และมีดาราขวัญใจประชาชนคือ “ณเดชน์-ญาญ่า” ซึ่งครอบครัวชื่นชอบ จึงกลับบ้านมาร่วมงานบุญด้วย โดยเบิกเงินไว้ใช้จ่ายช่วงมาทำบุญ 40,000 บาท

Advertisement

เมื่อถึงช่วงแห่กฐินก็เข้าร่วมขบวนแห่ด้วย มีการเบียดเสียดกันตลอดเวลา จึงไม่รู้ว่าใครเป็นมิจฉาชีพ กระทั่งเดินเข้าห้องน้ำ จึงรู้ว่าซิปกระเป๋ารูดออก เมื่อล้วงเข้าไปในกระเป๋าปรากฏว่ากระเป๋าสตางค์ที่ใส่เงินไว้หายไปทั้งใบ พร้อมเอกสารสำคัญต่างๆ ทั้งหมด” ทางตำรวจจึงแนะนำให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อจะได้ติดตามหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image