เมาแล้วรำคาญเสียงงานศพ กราดยิงใส่งานเด็ก 14ดับ

ที่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 4 ตำบลชอนสมบูรณ์ อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี  เกิดเหตุนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี มีอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาและกินเหล้า ใช้ปืนกราดยิงเข้าไปในบ้านฝั่งตรงข้ามที่มีการจัดงานศพ กระสุนถูกหน้าอก ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ หรือน้องชาร์ป อายุ 14 ปี เสียชีวิต

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกติดตามตัวจนพบ ซึ่งคนร้ายกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ที่ใช้ในการก่อเหตุได้


เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวน นายมนตรี มือปืน ที่ให้การวกวน มีอาการคลุ้มคลั่ง ซึ่งเกิดจากการเสพยาเสพติด และดื่มเหล้าเข้าไป เจ้าหน้าที่ได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้รู้สติ จนยอมเปิดปากสาเหตุของการยิงอย่างบ้าคลั่งในครั้งนี้ว่า แค่ไม่พอใจช่างไฟฟ้าที่มาติดตั้งงานศพ เป็นคนนอกพื้นที่ จึงได้กินเหล้าย้อมใจก่อนนำปืนเข้ามายิงกราดภายในงานจนกระสุนหมด รีบนำปืนไปซ่อน และเตรียมขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

ขณะที่ชาวบ้านที่ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนกเล่าว่า ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ ที่ถูกยิงเป็นเด็กภายในหมู่บ้านที่เป็นจิตอาสา ชอบช่วยเหลืองานผู้อื่น โดยเฉพาะชอบและสนใจการติดตั้งระบบเครื่องไฟ ขยายเสียงไฟ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายมนตรีมายังจุดที่เกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพซึ่งเกรงว่าจะถูกรุมประชาทัณฑ์ ท่ามกลางประชาชนชาวบ้านนับ 300 มาเพื่อดูหน้ามือปืนโหด เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวลงจากรถได้ถูกชาวบ้านที่มีความโกรธแค้น วิ่งกรูเข้าชกต่อย รุมทำร้ายนายมนตรีพร้อมเสียงตะโกนด่าทอสาปแช่งคนร้ายใจโหดขอให้ตายตกตามกัน หรือขอให้ประหารชีวิต เจ้าหน้าที่เห็นท่าไม่ดีจนต้องยกเลิการทำแผน

บทความก่อนหน้านี้สอบวินัยร้ายแรง”ผกก.หนุ่ย”บินเชียร์บอลโลก”แม้ว-ปู” พบออกนอกประเทศ 10 ครั้ง ไม่ขออนุญาต
บทความถัดไปกรมพลศึกษาได้หลักสูตรผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินพร้อมถ่ายทอดให้ประชาชน