แม่เลี้ยงลูกพิการ ตัวลีบตั้งแต่ 9 ขวบ ชีวิตลำบาก อยากได้แค่ห้องน้ำ

เฟซบุ๊กเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือของหนุ่มพิการคนหนึ่ง ที่ จ.นครราชสีมา ว่าต้องการห้องน้ำ โดยนางฟ้าซาลอนระบุว่า ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือดังกล่าว จึงได้เดินทางมาที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้พบ นายทัศนัย ตลอดไธสง อายุ 35 ปี เป็นคนพิการมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ร่างกายอ่อนเเรง แขน ขา ตัวลีบเล็ก ยกแขน ยกขาไม่ขึ้น

เคลื่อนไหวได้นิดหน่อย เดินไม่ได้ นั่งเองได้เข้าห้องน้ำเองไปไม่ได้ ใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก โดยอาศัยอยู่กับ นางละไม ซึ่งเป็นแม่ ที่ต้องคอยดูแล ครอบครัวยากจน ปัจจุบัน นางละไม ต้องออกไปรับจ้างคนในชุมชน แต่ก็ไปรับจ้างไกลไม่ได้ เพราะต้องคอยกลับมาดูแลลูก

ปัจจุบัน นายทัศนัย ต้องปัสสาวะ อุจจาระ ในห้องนอน อยากให้ผู้ใจบุญ ช่วยสร้างห้องน้ำในห้องนอนให้ เพราะจะได้คลานเข้าไปได้ ผู้ใจบุญสามารถส่งของใช้ที่จำเป็น เช่น ที่นอนยางพาราบางๆ สัก 1 นิ้ว ครึ่ง ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม โดยส่งมาที่ ทัศนัย ตลอดไธสง บ้านเลขที่ 50 หมู่ 2 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30320 เบอร์โทร 0803143617, 0930306672 ถ้าท่านใดจะช่วยเป็นปัจจัย ส่งไปได้ที่ชื่อ บัญชีของแม่ น.ส.ละไม กองแก้ม ธนาคารกสิกร เลขที่ 047-8-691-416

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บอล-เพนกวิน’ ไปนิติฯมช.แทน หลังรัฐศาสตร์ห้ามเข้า แฉถูกมองเป็น ‘ตัวป่วนจากกรุงเทพ’
บทความถัดไปชพน. ยินดี รบ.ประกาศปฏิทินการเมือง ขอทุกฝ่ายร่วมมือทำตามกติกา ให้ได้รัฐบาลเป็นที่ยอมรับ