ป้าเปิดใจ ไม่เคยหวงที่จอดรถ หลังเก๋งขวางหน้าบ้าน ทิ้ง จ.ม.ด่า

กรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพข้อความ ที่เขียนใส่กระดาษ แปะไว้ที่หน้าบ้านทาวน์เฮาส์สองชั้น ใน จ.นครปฐม พร้อมภาพรถยนต์ที่จอดขวางหน้าบ้าน โดยในข้อความระบุว่า “นี่มันที่สาธารณะ ไม่มีใครเขารู้หรอก ว่าคุณจะออกกี่โมง ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้ที่หน้าบ้าน ไม่ต้องมาเขียนใส่ที่รถ OK. ไม่เกรงใจกันเลย”

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ เจ้าของบ้าน อายุ 59 ปี  โดยพบว่าบ้านหลังนี้อยู่ในหมู่บ้านศิริวรรณ เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ติดกันหลายหลัง บ้านหันหน้าชนกันทั้งสองฝั่งและมีเนื้อที่ช่องกลางไว้สำหรับรถวิ่งผ่านไปมา

โดยเจ้าของบ้านบอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ป้าไม่ได้หวงที่จอดรถ จอดได้นะแต่ขอเพียงแค่อย่าปิดขวางประตูเข้าออก เพราะต้องออกไปทำงานช่วยร้านขายของเวลาเช้ามืดเวลา 05.00 น. ของทุกวัน ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ตามลำพัง ลูกสาวทำงานอยู่ที่ กทม.

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พ.ย.61 ตนจะไปทำงาน ก็เห็นรถเก๋ง สีขาวจอดขวางประตูหน้าบ้าน จึงไม่สามารถเอา จยย. ออกได้ จึงเขียนป้ายไปติดไว้หน้ารถให้ขยับรถออกให้หน่อย แต่ก็ไม่มีใครมาขยับให้ จึงเดินไปบอกข้างบ้านว่าให้ขยับให้หน่อย เขาถึงมาขยับให้ ซึ่งตอนนั้นก็มีการขอโทษขอโพย แล้วบอกว่าจะไม่มาจอดอีกแล้ว

 

แต่วันต่อมา รถยนต์คันดังกล่าวก็ได้กลับมาจอดขวางบ้านอีก ครั้งนี้ไม่ได้จอดธรรมดา แต่กลับมีแผ่นป้ายเขียนมาว่า “เป็นที่สาธารณะ ไม่มีใครเขาตรัสรู้หรอกว่า คุณจะออกกี่โมง ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้ที่หน้าบ้านไม่ต้องมาเขียนใส่ที่รถ OK. ไม่เกรงใจกันเลย”

สำหรับตัวป้าเองนั้น ป้าเข้าใจดีว่าบ้านป้าไม่มีรถใหญ่ แต่ป้าก็ไม่เคยหวงที่จอดรถ เพราะใครก็สามารถมาจอดได้ แต่ขออย่างเดียว อย่าจอดขวางประตูปิด-เปิด เนื่องจากตนก็จะต้องขับขี่รถออกไปไหนมาไหนเหมือนกัน

ส่วนแผ่นป้ายนี้ ก็จะไม่เอาออก จะติดไว้ที่ประตูบ้านนี้ เอาไว้เตือนใจ ว่ามาเขียนติดอย่างนี้ใส่ป้าได้อย่างไร หากเปลี่ยนเป็นคำขอโทษ ป้าจะไม่ว่าเลยสักคำ เพราะการกระทำดังกล่าว ป้าก็ไม่ได้มีการโกรธเคืองอะไร แต่ป้าขอยืนยันว่าป้าไม่ได้หวงที่จอดรถอย่างแน่นอน คนแถวนี้ก็มาจอดเหมือนกัน จอดกันเป็นประจำแต่เขาไม่ได้จอดปิดขวางประตูขนาดนี้

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon