หงอยเป็นแมวป่วย! โจรจี้ร้านทองโดนขังรอตร.รับตัวเข้าซังเต

นี่เป็นภาพนาทีที่คนร้ายเป็นชายคนหนึ่ง สวมเสื้อผ้าและหมวกปิดบังใบหน้า บุกเข้าไปในร้านทอง แม่จรินทร์ สาขา 2 ในตลาดเตาถ่าน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แล้วปรากฏว่าถูกเจ้าของร้านขังเอาไว้ภายในไม่สามารถออกได้จนตำรวจเดินทางมาถึง

โดยภายในร้านทองดังกล่าว ซึ่งประตูถูกล็อกด้วยระบบอัตโนมัติ พบ นายธนา อินทร์สำราญ อายุ 23 ปี ชาว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นคนร้าย สวมหมวกไหมพรม นั่งขัดสมาธิอยู่ในร้าน ในสภาพติดอยู่ภายในร้านออกไปไหนไม่ได้ ใกล้กันพบมีดปลายแหลมที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดล้อมพื้นที่ไว้ และรอ นายรังสันต์ อายุ 59 ปี เจ้าของร้านทอง มาเปิดประตูนิรภัย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

น.ส.รุ่งนภา พนักงาน บอกว่า คนร้ายสวมไหมพรมและถือมีดพุ่งตรงเข้ามาในร้าน ก่อนจะเอามีดชี้มาที่หน้าและบอกให้ตนส่งทองคำหนัก 5 บาทมาให้ ด้วยความกลัวจึงวิ่งหนีไปหลบที่หลังร้านและล็อกประตูทางเข้าหลังร้าน เพราะคิดว่าคนร้ายคงต้องถูกขังอยู่ในภายร้านอย่างแน่นอน ถ้าไม่กดเปิดประตูให้ก็จะออกไปไม่ได้ จะต้องติดอยู่ภายในร้านเนื่องจากเป็นระบบนิรภัยของทางร้าน ก่อนจะรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที

จากการสอบสวน นายธนาทราบว่าขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหลังร้านทอง เพื่อเตรียมก่อเหตุก่อนจะถือมีดสวมหมวกไหมพรม เสื้อแขนยาวกางเกงขายาว เพื่อปกปิดรูปพรรณของตน ป้องกันตำรวจติดตามจับกุมหลังก่อเหตุแต่ไม่คิดว่าร้านทองจะมีระบบประตูนิรภัย ก่อนถูกขังไว้ข้างใน ส่วนแรงจูงใจที่ให้ลงมือก่อเหตุเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนี้สินเพื่อนที่ยืมมา เนื่องจากตนติดพนันออนไลน์ทำให้หมดตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด, พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควรหรือพาไปในชุมนุมชน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.ตร.ให้เวลาแต่งตั้งรองผบก.-สารวัตร ถึงสิ้นปี
บทความถัดไปทบวงการค้าอังกฤษพบ’อาคม’ สนแผนพัฒนาโครงการพื้นฐานด้านขนส่งของไทย หาช่องเพิ่มความร่วมมือ