ระทึก ตัวเงินตัวทองยักษ์วิ่งเข้าร้านเสริมสวยเผ่นกระเจิง ติดคาตู้เย็น(คลิป)

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์  หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านเสริมสวยดีดีซาลอน อยู่ตรงข้ามวัดบูรพาพิมล ม.2 เขตเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ให้มาช่วยจับตัวเงินตัวทองออกจากบ้าน เนื่องจากตัวเงินตัวทองได้วิ่งเข้ามาในร้านและมุดอยู่ที่หลังตู้เย็นไม่สามารถเอาออกมาได้ หน่วยกู้ภัยฮุก 31 พร้อมทีมงานจึงรีบไปที่เกิดเหตุทันทีพร้อมนำอุปกรณ์ในการจับตัวเงินตัวทองไปด้วย    

เมื่อไปถึงพบนางศิวพร บุญโยประกรณ์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 105 ม.2 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านข้างเคียงกำลังช่วยกันลากตู้เย็นที่มีตัวเงินตัวทองมุดอยู่ด้านหลังออกมาตั้งไว้หน้าบ้าน พบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ติดคาอยู่ จึงช่วยกันดึงตัวเงินตัวทองออกมาอย่างทุลักทุเลและใช้ห่วงคล้องคอมันเอาไว้ เป็นตัวเงินตัวทองเพศเมียกำลังตั้งท้องแก่ น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม ยาวประมาณ 150 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงช่วยกันจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถาม นางศิวพรเล่าว่า ตนได้ออกมาเปิดร้านและกำลังยืนดูห้องข้างๆ ที่อยู่ติดกัน เห็นว่ากำลังตกแต่งภายในร้านใหม่ หลังจากออกมายืนดูได้สักพักก็เห็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ กำลังวิ่งออกมาจากประตูวัดที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านของตนและวิ่งเข้ามาภายในร้านอย่างรวดเร็วเพื่อไปหลบอยู่ด้านหลังตู้เย็น จึงหาไม้เพื่อจะไล่ตัวเงินตัวทองออกจากร้านไป แต่ตัวเงินตัวทองคงตกใจจึงมุดไปด้านใต้ตู้เย็นและไม่สามารถออกมาได้ จึงโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือก่อนที่จะให้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ส่วนตัวตนคิดว่า ตัวเงินตัวทองตัวนี้อาจมาให้โชคแก่ตนตามความเชื่อก็เป็นได้

บทความก่อนหน้านี้‘ทิฟฟานี’ แข้งสาวไทย-เดนมาร์กถึงไทยพร้อมเข้าแคมป์ซ้อมกับชบาแก้ว
บทความถัดไป‘ปราสาทสายฟ้า’ เซ็นสัญญา ‘เลือง ชวน เจือ’ ดาวเตะเวียดนามร่วมทัพสู้ศึกฤดูกาล 2019