ตะลึงแปลงไร่สับปะรดบนยอดเขากว่า500ไร่ เป็นร้านอาหารสุดแนว

ร้านระเบียงชัฏ ตั้งอยู่บนยอดเขาชัฏ ท่ามกลางไร่สัปปะรดเนื้อที่กว่า 500 ไร่ ในพื้นที่บ้านหนองหมู หมู่ 6 ตำบลหลุมรัง อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี กำลังกลายเป็นสถานที่เช็กอินยอดฮิตแห่งใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี

จุดเด่นของที่นี่นอกจากความสวยงามของไร่สับปะรดที่ปลูกเรียงรายเป็นแนวยาวสวยงาม บนเนื้อที่กว่า 500 ไร่แล้ว ยังถือเป็นจุดชมวิวมองเห็นทิวทัศน์มุมสูง ชมความสวยงามของธรรมชาติ 360 องศา ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปีและลมที่พัดแรงให้ความสดชื่นตลอดทั้งวัน

ด้านอาหารมีเมนูสารพัดสับปะรดที่ทางเจ้าของร้านได้คิดสร้างสรรค์ขึ้นมาสำหรับต้อนรับลูกค้า เริ่มตั้งแต่เมนูเครื่องดื่ม น้ำสับปะรดอัญชัน เป็นตัวชูโรง เป็นการผสมผสานระหว่างน้ำสับปะรดที่คั้นสดๆ โดยไม่ผสมน้ำตาล นำมาผสมกับน้ำอัญชัน ทานเข้าไปแล้วจะให้ความรู้สึกสดชื่นหวานชุ่มคอจากน้ำสับปะรดและกลิ่นหอมสดชื่นจากดอกอัญชัน ถือเป็นเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตที่ลูกค้าทุกคนจะต้องสั่งมาดื่มเป็นประจำ

ในส่วนของเมนูอาหารจะเน้นไปที่เมนูที่มีสับปะรดเป็นองค์ประกอบหลัก มีเมนูส้มตำถาดระเบียงชัฏ ที่เป็นการนําเอาผลสับปะรดอ่อนมาตำส้มตำคู่กับเนื้อของลูกขนุนอ่อน ที่ให้ความรู้สึกเปรี้ยวอมหวาน นำลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำและเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงสารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก ไข่เยี่ยวม้า กากหมู หมูยอ ไส้กรอกและเส้นขนมจีน ก็ยิ่งทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก รวมทั้งยังมีเมนูขนมจีนน้ำยาสับปะรดและอื่นๆ อีกมากมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ลั่น สรรหา ส.ว.จิ้มได้เลย ไม่ต้องถามผู้ถูกเสนอชื่อ
บทความถัดไป‘เกริกฤทธิ์-สารัช-สุรชาติ’คัมแบ๊ก! ‘ช้างศึก’ ประกาศ 30 ผู้เล่นบู๊ ไชน่าคัพ