ฮือฮา นาคขับรถไถนาคู่ใจ แห่ไปอุปสมบทตัวเอง (คลิป)

คลิปเด่นประเด็นว้าวพาไปดูบรรยากาศงานบวชที่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ 4 ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งนายปราโมทย์ สุขสีฟัน หรือนาคทัช อายุ 25 ปี บวชทดแทนพระคุณบิดามารดา และปฏิบัติธรรมตามคำสอนของพระพุทธเจ้า                    

ซึ่งในขบวนแห่นาคครั้งนี้ ได้สร้างสีสัน และเรียกเสียงฮือฮาแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เมื่อทางคณะเจ้าภาพ ได้เลือกใช้รถอีโก้ง หรือ รถไถนาเดินตาม สีแดง ซึ่งเป็นรถคู่ใจของครอบครัว มาทำการตกแต่ง ประดับประดา ผูกผ้าอย่างสวยงาม โดยมี นาคทัช อาสาเป็นคนขับ นำพ่อกับแม่ซึ่งนั่งคู่อยู่ด้านหลัง เคลื่อนขบวนแห่ออกจากบ้านไปยังวัด โดยมีวงดนตรีคอยบรรเลง สร้างความสนุกสนาน และครื้นเครง ตลอดระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร

สอบถาม นายสิทธิพร สุขสีฟัน อายุ 33 ปี พี่ชายนาคทัช กล่าวว่า ครอบครัวของตน มีอาชีพทำการเกษตร ทำไร่ ทำนา ทำสวน โดยมีรถอีโก้ง หรือ รถไถนาเดินตาม สีแดงคันนี้ เป็นเครื่องมือทำกินมานาน กว่า 13 ปี สามารถเลี้ยงดูครอบครัว และส่งเสียให้ลูกเรียนจนจบ กระทั่งถึงเวลาที่เหมาะสม น้องชายได้บวชเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ จึงเลือกใช้รถอีโก้งคู่ใจ ที่อยู่คู่ครอบครัวมายาวนาน มาตกแต่งให้สวยงาม ก่อนแห่นำนาคไปบวช จนกลายเป็นภาพที่น่าประทับใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image