ฟังชัดๆ’พุทธะอิสระ’ลุยค้านประกัน’ธัมมชโย’ ตอบสื่อไม้เด็ด สวนกลับ’ตู่ จตุพร’จี้ดีเอสไอเอาผิด(คลิป)

ฟังชัดๆ “พุทธะอิสระ” ลุยค้านประกัน “ธัมมชโย” สวนกลับ “ตู่ จตุพร” จี้ดีเอสไอเอาผิดหมิ่นเจ้าพนักงาน

เป็นคำให้สัมภาษณ์ พระพุทธะอิสระ พระวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 31 พฤษภาคม ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หลังเดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กับพวก รวมถึงการกล่าวพาดพิงพระพุทธะอิสระ และวัดอ้อน้อย พร้อมทั้งยื่นเรื่องคัดค้านการให้ประกันตัวพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ที่ถูกออกหมายจับในข้อหาสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร หากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอสามารถดำเนินการจับกุมได้ ซึ่งมีนายบัณฑิต สังขนันท์ ผู้อำนวยการส่วนรับเรื่องร้องทุกข์ ดีเอสไอ

พระพุทธะอิสระ กล่าวว่ามาเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษนายจตุพร กับพวก หลังนายจตุพรมีการเขียนบทความผ่านทางเฟซบุ๊ก ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชน และการจัดรายการมองไกล โดยมีความพยายามกล่าวหาและยัดเยียดว่าดีเอสไอละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ใช้อำนาจเกินกว่าเหตุ และจ้องล้มล้างวัดพระธรรมกาย ซึ่งเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 136 ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน นอกจากนี้ ยังมีการพาดพิงอาตมา และวัดอ้อน้อย กรณีที่ระบุว่า พระพุทธะอิสระเป็นผู้ต้องหา ที่มีหมายศาลแต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมจับ ตามหมายจับ ไม่มีการดำเนินคดี

พระพุทธะอิสระ กล่าวว่า ที่จริงแล้วในคดีที่เกี่ยวข้องกับอาตมานั้น ได้เดินทางเข้ามอบตัวและประกันตัวออกมาเพื่อสู้คดี ซึ่งขณะนี้คดีดังกล่าวยังไม่ถึงที่สิ้นสุด ยังอยู่ในชั้นการสอบปากคำฝ่ายโจทก์ อีกทั้งอาตมาได้มีการเรียกร้องให้พนักงานสอบสวนได้แยกคดีระหว่างคดีของอาตมา กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) เพื่อที่การดำเนินคดีจะได้เกิดความรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม กรณีที่นายจตุพร ออกมาระบุว่า อาตมามีคดีติดตัวอยู่ 9 คดี ซึ่งข้อเท็จจริงนั้น อาตมามีเพียง 3 คดีเท่านั้น ซึ่งทั้ง 3 คดี อาตมาก็ได้เข้ามอบตัวหมดแล้ว

“ดังนั้น อาตมาไม่ได้หนีคดี และไม่ได้กลัวความจริง ถ้ากลัวความจริงก็คงไม่ไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษตัวเองกับมหาเถรสมาคม (มส.) หรือสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) จึงขอยืนยันว่าพฤติกรรมของนายจตุพร กับพวก ที่ออกมาพยายามบิดเบือนกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเลือกปฏิบัติ บังคับใช้กฎหมายสองมาตรฐาน และจ้องล้มล้างวัดพระธรรมกายนั้น เป็นข้อกล่าวหาที่เลื่อนลอยมาก” พระพุทธะอิสระ กล่าว

พระพุทธะอิสระ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ยังได้ยื่นเรื่องขอคัดค้านการให้ประกันพระธัมมชโยด้วย หากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอสามารถดำเนินการจับกุมได้ เนื่องจากเกรงว่าพระธัมมชโยอาจจะมีการหลบหนีคดี เหมือนกับกรณีของนายวิรพล สุขผล หรืออดีตหลวงปู่เณรคำ ทั้งนี้ อาตมาได้พูดคุยกับพระบางรูปที่เข้าไปปฏิบัติธรรมภายในวัดพระธรรมกาย พระได้บอกให้ฟังว่า หลังจากที่เข้าไปปฏิบัติธรรมภายในวัดพระธรรมกายได้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว ยังไม่เคยพบพระธัมมชโยเลยด้วย จึงทำให้ไม่มั่นใจว่าขณะนี้พระธัมมชโยยังอยู่ภายในวัดหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เคทีซีชวนช้อปสุดคุ้มครบทุกไลฟ์สไตล์ทุกเว็บไซต์ทั่วโลก คะแนนสะสมมีค่าแลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 15%
บทความถัดไปหน้าผม ภาษาอังกฤษสุดเป๊ะ! ‘ใหม่ ดาวิกา’ ประชันคนดังระดับโลกใน ‘Dior Cruise 2017’