‘สุเทพ’ทำบุญวันเกิด ย้ำชัดที่วัด!! ไม่หวนการเมือง ไม่ตั้งพรรคใหม่ ไม่รับทุกตำแหน่งแม้ส.ว.สรรหา (คลิป)

“สุเทพ”ลั่นไม่หวนเล่นการเมือง และไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ แม้จะได้รับการสรรหา โวเนื้อหาร่างรธน.นำไปสู่การปฎิรูปประเทศได้

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ ให้สัมภาษณ์ ภายหลังนำครอบครัวร่วมกันทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 67 ปี ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ กรณี การเผยแพร่ภาพสดผ่านเฟซบุ๊กชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญของตนเอง ว่า ที่ผ่านมาไม่ได้ประเมินความพึงพอใจ ดูเพียงยอดผู้ติดตาม ซึ่งก็ดีใจว่าสิ่งที่พูดเรื่องร่างรธน.เป็นประโยชน์ ถือว่าได้ทำประโยชน์ให้บ้านเมือง และเป็นธรรมดาที่มีความเห็นของผู้ติดตามทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งบางรายก็เป็นขาประจำที่เข้ามาติดตาม ยืนยันมีความสุจริตใจและตั้งใจเพราะมองเห็นว่าเป็นเรื่องดีของรธน.ฉบับนี้ ซึ่งหากผ่านการลงประชามติ และมีการใช้บังคับจะส่งผลการปฎิรูปประเทศและทำให้ประเทศดีขึ้นตามที่มวลมหาประชาชนตั้งใจจึงพร้อมสนับสนุนเต็มที่ นอกจากรูปแบบสดผ่านเฟซบุ๊ก คงไม่มีการแสดงความเห็นในรูปแบบอื่น เพราะยากที่จะไปพูดจาที่ใด และการชุมนุมเกิน 5 คนก็ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า บรรยากาศการทำบุญวันเกิด อายุครบ 67 ปี มีทั้งอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงนักการเมืองทั่วไป และประชาชนมาอวยพร ขออย่าสรุปแคบว่ามีเพียงนักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมเท่านั้น ซึ่งเป็นประชาชนธรรมดา ไม่คิดกลับไปพรรคประชาธิปัตย์อีก และไม่คิดตั้งพรรคการเมืองใหม่แน่นอน ซึ่งเคยประกาศชัดเจนแล้วเมื่อปี 2556 พร้อมย้ำว่าการออกมาแสดงความเห็นเรื่องการเมืองในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ยืนยันจะไม่รับตำแหน่งใดๆ แม้จะได้รับการสรรหาหรือเลือก แม้แต่ส.ว.สรรหาก็ตาม

สุเทพ วันเกิด

นายสุเทพกล่าวว่า ส่วนคนที่เคยมาร่วมกปปส. จะหวนกลับไปทำการเมืองอีกนั้น ก็ถือเป็นหนทางของเจ้าตัว ไม่สามารถห้ามได้ และถือเป็นสิทธิ์ ทั้งนี้พร้อมชื่นชมไม่ว่าพรรคการเมืองใดทำดี ก็พร้อมเชียร์ ไม่เฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ เช่นการดำเนินงานของคสช.ที่ทำดี ก็ขอชื่นชมและส่งเสริม

นายสุเทพ ยอมรับว่า ได้คุยกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่มาร่วมอวยพรวันเกิด แต่ยืนยันไม่ได้คุยเรื่องการเมือง ซึ่งนายอภิสิทธิ์เป็นผู้มีมารยาทพอ ที่จะไม่ถาม เพราะได้ตัดเรื่องพรรคการเมืองมานานแล้วและจะไม่วุ่นวายเรื่องของพรรค และเชื่อว่าประชาชนมีความตื่นตัวต่อการทำประชามติ รักและหวงแหนประเทศ ใครจะทำร้ายประเทศคงไม่ยอมจึงไม่มีอะไรน่าห่วง หากมีความเคลื่อนไหวใดๆ อีกทั้งรัฐบาลมีหน้าที่ต้องปฎิบัติดูแลบ้านเมืองก็ทำหน้าที่

“ขณะที่หน่วยงานรัฐทุกหน่วยต้องร่วมกันเป็นหน้าที่เผยแพร่ และเป็นเรื่องน่าเสียดายที่การพิมพ์บัตรของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ยังมีพิมพ์ผิดพลาด จึงกังวลว่าร่างรธน.จะส่งถึงมือประชาชนก่อนลงประชามติทันหรือไม่  เราทุกคนต้องเคารพกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งต้องทำใจ ว่าคสช.เป็นรัฏฐาธิปัตย์ ซึ่งหากมีคำสั่งให้ผมหยุด ผมก็ต้องหยุดทันทีเช่นกัน” นายสุเทพกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยื้อมานาน! พ่อนรต.69 ร่มไม่กาง ขอความเป็นธรรม อสส.เร่งสั่งคดี 2ปีแทบไม่คืบ เผยได้เยียวยา3.5แสนแลกชีวิตลูก
บทความถัดไปปตท.ฟันธงแนวท่อก๊าซเส้นที่ 5 ทุกฝ่ายหนุน ไร้เสียงค้าน