อึ้ง!หนุ่มโปรดักชั่นเฮาส์ สารภาพชิงเงินแบงก์ธนชาต ใช้หนี้กิจการขาดทุนจากทีวีดิจิตอล (คลิป)

ตำรวจรวบหนุ่มเจ้าของโปรดักชั่นเฮาส์ ชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาห้าง cdc สารภาพหาเงินใช้หนี้กิจการขาดทุนหลังเกิดทีวีดิจิตอล

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมนายกำพล รุจิวิภูษณะ ซึ่งถูกตำรวจนครบาลโชคชัยควบคุมตัวได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่าน ถนนเกษตร-นวมินทร์ พร้อมยึดของกลาง ปืนบีบีกัน แบบออโตเมติก 1 กระบอก /เงินสด 16,000 บาท /รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ หรือ CDC บริเวณถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ได้เงินไป 437,000 บาท แล้วหลบหนี เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศานิตย์เปิดเผยว่าจากการสอบสวน นายกำพลสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยเป็นเจ้าของ บริษัท โปรดักชั่นแห่งหนึ่ง ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตรายการโทรทัศน์ และสื่อมัลติมีเดีย แต่บริษัทมีปัญหาด้านการเงิน เนื่องจากไม่ค่อยมีงานหลังมีทีวีดิจิตอล เลยต้องยืมเงินญาติ และเพื่อนสนิทหลายคน กว่า 3 แสนบาท และยังไม่มีเงินไปใช้หนี้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยใช้เวลาวางแผนนาน 1 เดือน โดยในวันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ของพี่สาวและใช้ปืนปลอมก่อเหตุ จากนั้นได้นำรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในวันก่อเหตุไปซ่อนไว้ที่อาพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งก่อนขับรถยนต์ส่วนตัวหลบหนี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น่านอ่วม เจอ’พายุเตี้ยนหมู่’ตายแล้ว 1 ศพ สั่งผู้คนอพยพขี้นที่สูง หลังระดับน้ำเพิ่มเร็วมาก
บทความถัดไปเป็นมิตรกับความเครียด โดย พระไพศาล วิสาโล