พล.ต.อ.ปัญญาชี้ชัดปมสังหาร ฆ่าปิดปากหั่นศพนักธุรกิจสเปน ทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา(คลิป)

พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ10 เปิดเผยหลังประชุมความคืบหน้าคดีพบชิ้นส่วนศพทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาในหลายพื้นที่คือ ศพนายดาวิด เบอร์นาร์ด นักธุรกิจชาวสเปน ว่า สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามกลุ่มผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆ่าหั่นศพนายดาวิดและทิ้งชิ้นส่วนลงแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 1 คน และคาดว่าจะจับกุมได้ภายใน 1 ถึง 2 วันนี้

พล.ต.อ.ปัญญากล่าวว่า ส่วนปมการสังหารคาดว่าผู้ก่อเหตุประสงค์ต่อทรัพย์สินของนายดาวิด โดยจับตัวนายดาวิดไปและกล่อมจนได้ทรัพย์สิน ก่อนฆ่าปิดปาก แล้วนำศพไปทิ้งน้ำเพื่ออำพรางคดี และตำรวจยังสันนิษฐานว่านายดาวิดอาจเกี่ยวข้องกับธุรกิจมืดซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยมีข้อมูลว่านายดาวิดเดินทางเข้าออกประเทศไทยหลายครั้ง และเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจให้กับบริษัทแห่งหนึ่งด้วย

พล.ต.อ.ปัญญา

พล.ต.อ.ปัญญากล่าวว่า ยังมีข้อมูลจากเพื่อนนายดาวิดที่แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ว่านายดาวิดหายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายขณะออกจากที่พักภายในซอยสุขุมวิท 8 ซึ่งได้ประสานกับทางสถานทูตประเทศสเปนเพื่อแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต รวมทั้งขอข้อมูลของกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ทางตำรวจต้องการด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon