แกะปมคดีโหด!! อุ้มเรียกค่าไถ่ฆ่าหั่นศพที่ปรึกษาธุรกิจสเปน ทิ้งเจ้าพระยา(คลิป)

ทีมตำรวจชุดสืบสวนเชื่อคนร้ายสเปนฆ่าหั่นศพนักธุรกิจเพื่อนร่วมชาติยังอยู่ในไทย ชี้ขบวนการสังหารไม่ถึง10คน มีหญิงสาวคนไทยเกี่ยวข้องด้วย ระบุปมประสงค์ทรัพย์ ตัดประเด็นชู้สาว-ธุรกิจมืด

โฆษกตำรวจแถลง

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ.10 และทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์นาต วัย 43 ปี สัญชาติสเปน ที่ปรึกษาบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ก่อนนำชิ้นส่วนศพไปทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งชุดสืบสวนคดีอยู่ระหว่างติดตามตัวนายอาเธอร์ เซการ์รา ปรินเซป อายุ 37 ปี ชาวสเปน ซึ่งรู้จักกับผู้ตายมาก่อน หลังพบว่าเส้นทางการเงินจากบัญชีนายเดวิด ที่ธนาคารสิงคโปร์ ถูกโอนไปเข้าบัญชีของนายอาเธอร์ 2 ครั้ง คิดเป็นเงินไทย กว่า 37 ล้านบาท และมีการกดเงินออกจากตู้เอทีเอ็มธนาคารต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช่น ล่าสุดเมื่อวานนี้ 4 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 16-18 นาฬิกา คนร้ายกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม ที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และธนาคารกสิกรไทย สาขาสุวินทวงศ์

ตอน1 เผยประวัติ”อาเธอร์” ผู้ต้องสงสัย

สำหรับนายอาเธอร์จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเข้ามาในไทย 13 ครั้ง ล่าสุดเข้ามาช่วงปลายปี 2558 และวีซ่าหมดอายุเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ดังนั้นนายอาเธอร์มีความผิดฐานอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกำหนด จึงขอให้ประชาชนที่พบเบาะแส สามารถแจ้งตำรวจเข้าจับกุมได้ทันที  สำหรับเบาะเสล่าสุดพบว่านายอาเธอร์กับหญิงสาวคนไทยรายหนึ่งขับรถกระบะอีซูซุ สีดำ ไปด้วยกัน ส่วนหลบหนีไปเส้นทางใด ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เชื่อว่ายังอยู่ในไทย

ตอน2 ทีมฆ่าไม่เกิน10 มีสาวไทยด้วย 

ส่วนประเด็นการสืบสวนมุ่งเป้าไปที่การลักพาตัวเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ แต่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจมืด โดยเหตุที่คนร้ายลงมือฆ่าหั่นศพ แม้ได้เงินแล้ว แต่ยังฆ่าหั่นศพผู้ตายอย่างโหดเหี้ยม เชื่อว่าน่าจะเกิดจากการที่คนร้ายต้องการเงินเพิ่ม หรือได้เงินไม่ครบ เพราะถูกธนาคารไทยและสิงคโปร์เห็นความผิดปกติ จึงระงับธุรกรรมไปกว่า 3 แสนดอลล่าห์สหรัฐ

ตอน3 ผู้ตายรู้จักอาร์เธอร์มุ่งเอาทรัพย์ 

ทั้งนี้ตำรวจตั้งชุดสืบสวนแกะรอยตามหาสถานที่ 5 จุดสำคัญ คือ จุดลักพาตัว จุดกักขัง จุดฆ่า จุดชำแหละ และ จุดทิ้งศพ ส่วนกลุ่มคนร้ายเชื่อว่ามีมากกว่า 2 คน แต่ไม่ถึง 10 คน เพราะต้องแบ่งงานกันทำในหลายขั้นตอน ตั้งแต่การนำตัวนายเดวิดไป การทรมาน ขู่เข็ญเอาทรัพย์  การกดเงิน การฆ่า ชำแหละ และทิ้งศพ และส่วนใหญ่น่าจะเป็นชาวสเปน และมีคนไทยเกี่ยวข้องในบางขั้นตอน เช่น การขับรถ การถอนเงิน และการเดินเรื่องต่างๆ ส่วนจะมีแก๊งมาเฟีย ผู้มีอิทธิพลชาวอิตาเลี่ยนเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น หากพบความเชื่อมโยงก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

ตอน4 แจ้งเบาะแสผู้ต้องสงสัยใช้รถอีซูซุ

ส่วนการตั้งกรอบเวลาว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ภายใน 48 ชั่วโมง เชื่อว่าหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ตำรวจมีจะสามารถออกหมายจับกลุ่มคนร้ายได้ มั่นใจว่าทุกอย่างจะคลี่คลายได้โดยเร็วที่สุด

ตอน5 ระดมทีมสืบสวนหาสถานที่ 5 จุดสำคัญ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon