นาทีสอบหญิงคนสนิท”อาร์เธอร์” ล่าทีมฆ่าหั่นศพสเปน พบจยย.ทิ้งชายแดนเขมร ส่งพิสูจน์(คลิป)

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา(6กุมภาพันธ์) พล.ต.ต.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. ร่วมสอบปากคำน.ส.ปริศนา  แสนอุบล อายุ 22 ปี  เพื่อนสาวคนสนิทของนายอาร์เธอร์ เซร์การา ปริ๊นเซป ชาวสเปน ผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าหั่นศพนายเดวิด เบอร์นาร์ด โมรากูส์ นักธุรกิจชาวสเปนด้วยกัน ที่ห้องสืบสวนตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ หลังพบว่าเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ของค่ำวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา น.ส.ปริศนา  กับนายอาร์เธอร์ ผู้ต้องสงสัยไปเที่ยวด้วยกันร้านป้าไผ่ คาราโอเกะ อ.เมือง จ.สุรินทร์   ระหว่างนั้นพนักงานของร้านคาราโอเกะ พากันเปิดดูข่าว พบภาพและข่าวของนายอาร์เธอร์ จึงพากันสงสัย  ขณะเดียวกันนายอาเธอร์เมื่อรู้ตัวจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์หนีออกไปอย่างมีพิรุธ และในช่วงเช้าวันต่อมา (6 กุมภาพันธ์ 2559) พนักงานร้านคาราโอเกะได้แจ้งให้ตำรวจทราบ จึงได้เชิญตัว น.ส.ปริศนามาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

ล่า

เบื้องต้น น.ส.ปริศนา ให้การว่าไปทำงานที่ กทม.และคบหากับนายอาร์เธอร์ มากว่า  6 เดือนแล้ว โดยพักคนละแห่ง ซึ่งน.ส.ปริศนาเช่าโรงแรมอยู่ ส่วนนายอาเธอร์พักที่อพาร์ทเมนท์ และไม่ทราบเรื่องว่านายอาร์เธอร์เกี่ยวข้องกับคดีฆ่าหั่นศพ และก็ไม่รู้ไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด  แต่สังเกตเห็นเมื่อเดือนก่อนว่านายอาร์เธอร์รู้สึกเครียดๆ เพราะเห็นดื่มเหล้าแต่ไม่มากนัก เพราะปกติอารมณ์ดีไม่ดื่มเหล้าอยู่แล้ว

Advertisement

น.ส.ปริศนายังให้การว่า นายอาร์เธอร์ได้บอกว่าคิดถึงลูก  จากนั้นเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2559 ได้นั่งรถจักรยานยนต์ ยี่ฮ้อ ฮอนด้า  รุ่นพีซีเอ็ก สีแดง ล้อทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซ้อนท้ายนายอาเธอร์มาพักที่บ้านจะแกโกน ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ก่อนนายอาร์เธอร์จะหนีหายไปและตำรวจ สภ.กาบเชิง ได้พบรถจักรยานยนต์ถูกจอดทิ้งไว้ที่บริเวณป่าใกล้กับตลาดสมบัติ ติดชายแดนไทย-กัมพูชา ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ดังกล่าว จากนั้นตำรวจนำตัว น.ส.ปริศนา ไปสอบสวนต่อที่ กทม.

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 กุมภาพันธ์  ตำรวจ สภ.กาบเชิง นำรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดได้ในป่าข้างตลาดสมบัติ ส่งยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เพื่อหาหลักฐานเก็บรอยนิ้วมือและพิสูจน์ดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกาบเชิง ยืนยันว่านายอาเธอร์ไม่ได้ผ่านออกทางช่องปกติ อาจใช้เส้นทางธรรมชาติ ใกล้กับตลาดช่องจอมเก่า(ตลาดสมบัติ) หลบหนีเข้าไป โดยจอดรถทิ้งไว้ ซึ่งขณะนี้ทั้งทหาร ตำรวจ และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ลงพื้นที่ประสานกับเจ้าหน้าที่กัมพูชา เพื่อติดตามตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้แล้ว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทางด้านเจ้าหน้าที่ฝั่งกัมพูชาเป็นอย่างดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image