“บิ๊กหมู”อึ้ง!!ภาพตัวเอง ส่งมอบตำแหน่ง”บิ๊กเจี๊ยบ”ผบ.ทบ.”คนใหม่ (คลิป)

กองทัพบกจัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่ ผู้บัญชาการทหารบก ระหว่าง พล.อ.ธีรชัย นาควานิช (บิ๊กหมู) ผู้บัญชาการทหารบก กับ พล.อ.เฉลิมชัย  สิทธิสาท (บิ๊กเจี๊ยบ) ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก โดย พล.อ.ธีรชัย และ พล.อ.เฉลิมชัย ได้ร่วมสักการะศาลพระชัยมงคลภูมิ วางพานพุ่มถวายสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ก่อนลงนามเอกสารรับ-ส่งหน้าที่พร้อมขึ้นแท่นรับการเคารพ

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.ท.สรรชัย อจลานนท์ เจ้ากรมกำลังพลทหารบก ได้อ่านประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ตามที่ทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ จากนั้น พล.อ.ธีรชัย ได้กล่าวพร้อมมอบหน้าที่ ก่อนมอบธงประจำกองทัพบกและเอกสารรับ-ส่งหน้าที่ ให้ พล.อ.เฉลิมชัย ซึ่งจะดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการทหารบก คนใหม่ จากนั้น พล.อ.เฉลิมชัย จึงกล่าวรับมอบหน้าที่และการบังคับบัญชา หลังจากนั้นจึงขึ้นแท่นรับการเคารพจากกองผสมสวนสนาม ซึ่งจัดจาก กรมทหารราบที่1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ กองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ และกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 7

ทั้งนี้ พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาได้ร่วมทำงานกันมา ได้รับความร่วมมือกับกำลังพลที่ได้ทุ่มเท เสียสละ ร่วมมือทำงานกันมาจนทำให้ภารกิจบรรลุตามเป้าหมายและทำให้กองทัพบกมีความเข้มแข็ง มีความภาคภูมิใจที่ได้ทำงานรับใช้ชาติ อย่างไรก็ตามเชื่อมั่นว่า ผบ.ทบ.คนใหม่จะทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ยิ่ง

ด้าน พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า คนและกำลังพลทุกนายตระหนักตลอดชีวิตรับราชการ ทำงานเป็นทหารอาชีพทำหน้าที่เพื่อรักษาความสงบสุขของบ้านเมืองอย่างแท้จริง และจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหกษัตริย์อันเป็นที่รักเคารพยิ่งของประชาชนพร้อมให้ความสำคัญพัฒนาการฝึกต่างๆจองกำลังพลตนเป็นที่ยอมรับและเชื่อมั่น ตนขอยืนยันจะทำหน้าที่ ผบ.ทบ.อย่างเต็มกำลังความสามารถและปกครองผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างเป็นธรรมพร้อมวางระบบกองทัพบกให้เข้มแข็ง สมบูรณ์ เพื่อเป็นเสาหลักของชาติ ศาสนา พระมหกษัตริย์และประชาชน

ขณะที่ พล.อ.เฉลิมชัย เตรียมเรียกประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ระดับกองพลขึ้นไปในวันที่ 3 ต.ค.นี้ เพื่อมอบนโยบายการทำงาน ทั้งในส่วนของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) เพื่อสนับสนุนงานของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

อย่างไรก็ตามก่อนพิธีรับ-ส่งหน้าที่ สื่อมวลชนสายทหารได้มอบรูปที่ระลึกให้พล.อ.ธีรชัย ที่จะเกษียณอายุราชการ โดยพล.อ.ธีรชัย กล่าวชื่นชอบและขอบคุณรูปที่สื่อมอบให้ และกล่าวอีกว่า ไม่คิดว่าตนจะยิ้มได้กว้างขนาดนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon