คุมตัว”อาร์เธอร์”ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพสอบเพิ่ม ร้องจนท.สถานทูต ขอทนาย (คลิป)

อาร์เธอร์
ตำรวจ สน.บวรมงคล ควบคุมตัว นายอาเธอร์ หรือ อาตูร์ เซการ์รา ปริ๊นเซฟ ชาวสเปน ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าหั่นศพนายเดวิด เบอร์นาร์ด ที่ปรึกษาธุรกิจชาวสเปน และนำชิ้นส่วนไปทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา มาสอบสวนเพิ่มเติม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า นายอาเธอร์ ไม่ให้การใดๆกับตำรวจ และไม่ยอมสื่อสารภาษาไทย พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่สถานทูตสเปน เข้าร่วมฟังการสอบสวน ตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่สถานทูตสเปนแล้วและเรียกร้องทนายความ แทนทนายที่ตำรวจจัดหาให้  ขณะนี้นายอาเธอร์เป็นเพียงผู้ถูกกล่าวหา แต่ตำรวจก็เชื่อมั่นในพยานหลักฐานว่าเพียงพอจะดำเนินคดีได้ ส่วนสาเหตุย้ำว่าเบื้องต้นประสงค์ต่อทรัพย์และจากการตรวจสอบบัญชีของนายอาเธอร์พบมีการโอนเงินจากบัญชีต่างประเทศและในประเทศไทยด้วย แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุอีกว่า ตำรวจอยู่ระหว่างเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมสั่งการให้นำตัวนางสาวปริศนา แสนอุบล และนายอัฐชัย ตัวสะอาด ชี้จุดตามเบาะแสที่แจ้งกับตำรวจ ในจุดสำคัญต่างๆไปแล้วบางส่วน และอยู่ระหว่างการสอบสวน อาจมีการนำชี้จุดต่างๆที่รู้เบาะแสเพิ่มด้วย ส่วนทั้งสองคนนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และรอผลพิสูจน์ หลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐาน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image