จนท.ประดาน้ำระดมงมหาหลักฐานมัด’อาเธอร์’คดีฆ่าหั่นศพที่ปรึกษาธุรกิจสเปน(คลิป)

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ10 นำทีมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบห้องพักชั้น 7 ภายในคอนโดฯหรูย่านพระราม 9 ของนายอาตูร์ หรืออาเธอร์ เซการ์รา ปริ๊นเซฟ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพนายดาวิด หรือเดวิด เบอร์นาร์ด นักธุรกิจชาวสเปน เพื่อตรวจสอบวิถีการโยนวัตถุต้องสงสัยที่ตำรวจคาดว่าใช้ในการตัดร่างกายของผู้เสียชีวิต ก่อนจะขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมชุดอุปกรณ์ดำน้ำรวมทั้งสิ้น 5 นายให้งมหาวัตถุพยานภายในเส้นทางย่อยคลองแสนแสบ ซึ่งมีความลึกประมาณ 4-5 เมตร

พล.ต.อ.ปัญญาเผยว่า จากลักษณะทางกายภาพของห้องพักผู้ตายกับคลองสามารถโยนวัตถุพยานทิ้งลงน้ำได้ จึงได้สั่งให้ตรวจสอบให้ครบถ้วนทุกประเด็น โดยประสานให้มูลนิธิกับผู้เชี่ยวชาญตรวจโลหะมาตรวจพิสูจน์โดยรอบพื้นที่อย่างละเอียด ซึ่งผลการตรวจเบื้องต้นยังไม่พบแต่ได้สั่งให้ตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งตำรวจอยากทำให้ครบถ้วนสมบูรณ์ทุกประเด็น จากพยานหลักฐานหลายส่วน เจ้าหน้าที่ยังคงเชื่อว่าผู้ต้องหาได้ฆ่าผู้ตายที่คอนโดฯแห่งนี้โดยเตรียมการมาอย่างดี ซึ่งผู้ต้องหาได้สั่งตู้แช่ ตู้เย็นมาไว้ที่คอนโดฯแห่งนี้เมื่อวันที่ 17 มกราคม ก่อนขนออกไปเมื่อวันที่ 31 มกราคมซึ่งไม่ใช่พฤติการณ์ปกติ

พล.ต.อ.ปัญญากล่าวว่า จนถึงขณะนี้จากการเก็บวัตถุพยานและพยานหลายส่วนที่เจ้าหน้าที่รวบรวมได้ ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างมาก สามารถบ่งชี้ถึงบางประเด็นได้ ซึ่งทางสำนักงานพิสูจน์หลักฐานจะสรุปผลได้ในวันพฤหัสบดี ก่อนมีการประชุมนัดสุดท้ายวันศุกร์นี้ เวลา 10.00 น.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon