พล.ต.อ.ปัญญาลั่น! หนัง”อาเธอร์”ฆ่าหั่นศพใกล้จบแล้ว เชื่อมีคนแบบฯนี้อีกเยอะ!!(คลิป)

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสบ10 เปิดเผยความคืบหน้าภายหลังการสอบสวน นายอาเธอร์ เซการ่า ปริ๊นเซป ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์เนต โมราต ชาวสเปน ว่าจากการรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่จนถึงขณะนี้ค่อนข้างมีความสมบูรณ์เหลือเพียงรอผลสรุปและรวบรวมพยานหลักฐานอีกเพียงบางส่วน หนังเรื่องนี้ใกล้สรุปแล้ว ซึ่งหลักฐานที่เจ้าหน้าที่มีอยู่นี้มั่นใจว่านายอาเธอร์เป็นผู้กระทำ แม้ว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่พบอาวุธในการหั่นหรือชำแหละศพแต่ยืนยันว่าหลายคดีที่ผ่านมาในอดีตที่ไม่พบอาวุธแต่สามารถนำสืบหรือรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆประกอบผลวิทยาศาสตร์จนสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้

พล.ต.อ.ปัญญา กล่าวว่า ส่วนกรณีการตรวจสอบตู้แช่แข็งที่พบในคอนโดย่านพระราม9นั้น มีพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่ามีการสั่งมาเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในทางคดีนี้ เช่นเดียวกับหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการชำแหละศพอยู่ในคอนโดแต่ไม่สามรถเปิดเผยหรือลงลึกในรายละเอียดให้ทราบได้

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบโทรศัพท์ของผู้ต้องหาที่มีพิรุธตอนเข้าควบคุมตัวนั้น ไม่พบว่ามีบุคคลอื่นๆเกี่ยวข้องและจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังมั่นใจว่าผู้ต้องหาได้กระทำการเพียงคนเดียว ยังไม่มีหลักฐานอื่นๆบ่งชี้ว่ามีผู้ร่วมขบวนการช่วยเคลื่อนย้ายชิ้นส่วนศพหรือร่วมฆ่าแต่อย่างใด

สำหรับคดีนี้เจ้าหน้าที่เน้นรวบรวมหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และดีเอ็นเอ รวมทั้งมีหลักฐานสำคัญยืนยันได้ว่าผู้ตายได้เข้าไปอยู่ภายในห้องคอนโดย่านพระราม9และไม่ได้ออกมาอีกเลยจากการลำดับเหตุการณ์ต่างๆตามวันเวลาและหลักฐานที่มี จนมั่นใจว่าพนักงานอัยการจะสั่งฟ้องผู้ต้องหาและนำไปสู่กระบวนการพิจารณาในชั้นศาล ส่วนประวัติของผู้ต้องหาที่พบว่ามีหมายจับที่ประเทศสเปนได้ประสานงานใกล้ชิดกับสถานทูตเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน

ส่วนกรณีของนางสาวปริศนา แสนอุบล เบื้องต้นยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหา แม้จะพบว่ามีการนำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินหลายครั้ง เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่ามีส่วนกับคดีฆาตกรรมหรือไม่ โดยสรุปมีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายอาเธอร์ผู้ต้องหาฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและการปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ ส่วนจะมีการเพิ่มเติมข้อหาใดๆ ต้องรอผลการสรุปจากหลักฐานทั้งหมดอีกครั้ง

ทั้งนี้พล.ต.อ.ปัญญาได้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลและกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระดมกำลังตรวจค้นคอนโดต่างๆ หลังลงพื้นที่พบว่ามีคอนโดหรือห้องพักหลายจุดที่ขายขาดแล้วนิติบุคคล ให้ชาวต่างชาติเข้ามาอยู่จำนวนมากและยากต่อการควบคุมการเข้ามาของอาชญากรข้ามชาติต้องระดมกวาดล้างอย่างจริงจัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon