‘ปู’ แฮปปี้รับงานนอกแต่ไม่ทิ้งละคร ขำฉายา ‘หน้าอกคุณธรรม’ ช่วยงานสังคม (คลิป)

เรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้นเลยก็ว่าได้ สำหรับนางเอกสาว ‘ปู ไปรยา’ ที่ช่วงนี้ขยันบินไปต่างประเทศเพื่อทำงานเป็นว่าเล่น อย่างล่าสุดก็เตรียมจะมีงานร่วมกับคนดัง ‘เคต ฮัดสัน’ แต่จะเป็นงานอะไรนั้น เจ้าตัวบอกขอให้รอดู แต่เห็นรับงานต่างประเทศบ่อยๆแบบนี้ สาวปูก็ยังยืนยันว่าจะไม่ทิ้งงานละครแน่นอน

ซึ่งแน่นอนว่ารับงานต่างประเทศบ่อย แต่เจ้าตัวก็ยังมีเวลารับงานเพื่อช่วยเหลือสังคม ทั้งงานเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ ผู้ลี้ภัยและเด็กๆ จนได้รับฉายา ‘หน้าอกคุณธรรม งานนี้เล่นเอาสาวปูขำไม่หยุดกับฉายาที่ได้รับ พร้อมจะทำต่อไปอย่างเต็มที่ ยืนยันยังไม่คิดก่อตั้งมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือสังคม เนื่องจากยังไม่มีความพร้อมและเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร

 

09

@opsmileth this girl has my heart ❤️ she was so brave! น้องเก่งมาก ??

A post shared by Praya Lundberg (@prayalundberg) on

@unhcr.thailand if you asked me what this world needs, the first thing that comes to mind is "compassion". During many camp visits in Thailand, the resilience, grace and love these people have shown me is unbelievable. I'm so honored and grateful for every smile, conversation and moment. “การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี” (พระบรมราโชวาทพระราชทาน แก่ผู้สำเร็จการศึกษา ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สวนอัมพร 14 สิงหาคม 2525) ? @great_est

A post shared by Praya Lundberg (@prayalundberg) on

@fendi ?? loved it

A post shared by Praya Lundberg (@prayalundberg) on

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทรัมโปโนมิค โดย วีรพงษ์ รามางกูร
บทความถัดไปธ สถิตในดวงใจ ภาพประวัติศาสตร์ “จดหมายเหตุประชาชน” (ภาพชุด)