รอง ผบ.ตร.เผยไม่พบกลุ่มไอเอสเคลื่อนไหวในไทย หลังสหรัฐแจ้งเตือน แต่ไม่ประมาท(คลิป)

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อสั่งการข้อปฎิบัติราชการด้านความมั่นคง พร้อมยืนยันว่า ทางการข่าวยังไม่พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มไอเอสในประเทศไทย หลังทางการสหรัฐอเมริกาแจ้งเตือนการก่อเหตุร้ายในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร และในเอกสารแจ้งเตือน ก็ไม่ได้ระบุชัดเจนว่า เป็นกลุ่มใดที่จะก่อเหตุ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า แต่ก็ไม่ประมาทได้กำชับ การปฎิบัติให้กับกำลังพลหน่วยที่เกี่ยวข้อง ในการเฝ้าระวังป้องกันเหตุร้าย และย้ำว่า ตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดแยกราชประสงค์ ตำรวจออกแผนปฎิบัติ อย่างเข้มงวด ทั้งทางลับ และมาตรการป้องกันปราบปราม โดยเฉพาะการเฝ้าระวังสถานที่ราชการสำคัญ และสถานที่ที่มีประชาชนรวมตัวกันจำนวนมาก อาทิ ห้างสรรพสินค้า และสถานีรถไฟฟ้า ส่วนกรณีชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทยเกินเวลา หรือ over stay ได้สั่งการให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเพิ่มความเข้มงวด และตรวจสอบเข้มตามมาตรการที่สั่งการไปแล้ว

“ขณะเดียวกันยังไม่พบข้อมูลว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จะเข้ามาเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุในลักษณะที่ทางการสหรัฐอเมริกาแจ้งเตือนแต่อย่างใด” รอง ผบ.ตร.ระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon