ระทึก นาทีกองปราบบุกล้อมบ้าน”โก้เสง”อดีตนายกเล็กรัษฏา”ภูเก็ต” รวบ5ผู้ต้องสงสัย(คลิป)

เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะตำรวจกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  สนธิกำลังตามยุทธการ “ไพร่ฟ้าหน้าใส จังหวัดภูเก็ต” นำโดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 กองบังคับการปราบปราม เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นตรวจค้นเป้าหมาย บ้านเลขที่ 45/3 หมู่ 6 ต.รัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตามหมายค้นศาลอาญา เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 20 กุมภาพันธ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจค้น มีบุคคลต้องสงสัย 2 คนวิ่งหนีออกมาจากบ้านซึ่งอยู่ติดกับบ้านเป้าหมาย เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไว้สอบปากคำ ทราบว่ายังมีกลุ่มคนอยู่ในบ้านอีก 4 คน พร้อมอาวุธปืน เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ พร้อมประสานขอกำลังเสริมจาก สภ.เมืองภูเก็ต และ นปพ.จังหวัดภูเก็ต เพื่อร่วมปฏิบัติ เนื่องจากทราบว่าอาจมีอาวุธปืนอยู่ภายในบ้าน ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่ขับรถผ่านไปมา ส่งผลให้การจราจรขาออกนอกเมืองภูเก็ตติดขัดเป็นอย่างมาก

ล้อมบ้านโก้เสง1

กระทั่งเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมกลุ่มคนที่อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวได้ พร้อมประสานกับ นายสุรทิน เลี่ยนอุดม หรือ โก้เสง อดีตนายกเทศมนตรีตำบลรัษฏา ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของบ้าน แต่ไม่ได้พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวมาร่วม 3 ปีแล้ว มาช่วยเจรจากับกลุ่มคนที่อยู่ภายในบ้านซึ่งตั้งอยู่ติดกับบ้านเป้าหมายออกให้ออกมา สุดท้ายมีผู้ออกมามอบตัว 3 ราย และอีกหนึ่งคนถูกควบคุมตัวได้ขณะที่ขึ้นไปหลบอยู่บนฝ้าเพดาน สรุปเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้5 คน เป็นชาย 4 คน และหญิง 1 คน พร้อมของกลางอาวุธปืนไม่ทราบขนาด นำตัวไปสอบสวนที่กอง บก.ตร.ท่องเที่ยว ก่อนจะมีการแถลงข่าว

ล้อมบ้านโก้เสง5

ด้านนายสุรทิน เลี่ยนอุดม หรือ โก้เสง อดีตนายกฯเล็กรัษฏา ให้สัมภาษณ์ว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของตนจริง แต่เป็นชื่อของภรรยา และได้ย้ายออกจากบ้านหลังดังกล่าวไปอยู่ที่อื่นเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว  ซึ่งผู้ที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นนั้นเป็นพี่ชายของภรรยา อาศัยอยู่ในโซนด้านหลัง กรณีที่มีการตรวจพบการกระทำผิดใดๆตนจึงไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนการกระทำผิดของพี่ชายภรรยานั้นก็ว่ากันไปตามขั้นตอนของกฎหมาย อยากชี้แจงว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำผิดใดๆ ที่ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นพบในครั้งนี้

ล้อมบ้านโก้เสง4แก้

ล้อมบ้านโก้เสง2

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟนเพลงติด #FreeKesha หลังศาลยกฟ้องกรณี ‘เคชา’ ถูกโปรดิวเซอร์ข่มขืน!
บทความถัดไปตบสาว ‘บีจี’ ขย้ำบ๊วย คว้าแชมป์ ‘วอลเลย์ไทยลีก’ แล้ว