ภาพนาทีคนร้ายบุกทุบกระจกรถเก๋ง ตั้งเป้า10คัน แค้นขอเงินแม่ไม่ได้(คลิป)

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด คนร้ายใช้ก้อนอิฐทุบกระจกรถที่บริเวณโรงจอดรถ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์  หลังจากก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุรถเก๋งถูกทุบกระจกมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ 5996 ศรีสะเกษ กระจกด้านหลังถูกทุบด้วยก้อนอิฐขนาดใหญ่กระจกแตกกระจายเป็นรูกว้างประมาณ  5  นิ้ว  และพบก้อนอิฐยังติดอยู่ที่บริเวณกระจกที่โดนทุบ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของสำนักงาน พบมีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ สวมหมวกกันน็อกสีแดงเข้ามาบริเวณที่จอดรถใกล้กับห้องประชุมเพชร สพป.ศรีสะเกษ เขต 1  และคนร้ายได้มาจอดรถที่บริเวณท้ายรถคันที่เกิดเหตุ จากนั้นเอาก้อนอิฐที่ถือติดตัวมาด้วยขว้างไปที่กระจกรถคันที่เกิดเหตุ และขี่รถออกไปอย่างรวดเร็ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถคันที่เกิดเหตุเป็นของนางโกลัญญา อ่อนหวาน เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี ชำนาญงาน กลุ่มบริหารงานการเงินและสินทรัพย์ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ได้นำเอารถมาจอดไว้ที่โรงจอดรถเพื่อทำงานเร่งรัดเบิกจ่ายเงินงบประมาณ  ซึ่งนายบุญช่วย รอดเนียม หัวหน้างานประชาสัมพันธ์  สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ดูภาพกล้องวงจรปิดแล้วยืนยันว่า รถ จยย.และชายคนที่ขี่รถ เป็นลูกชายคนหนึ่งของเจ้าหน้าที่ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ที่เคยเข้ามาก่อเหตุทุบและเผารถในบริเวณสำนักงานมาแล้วรวมทั้งสิ้น 7 คันด้วยกัน  ล่าสุดเมื่อวันวานนี้ (21 ก.พ.59) คนร้ายรายนี้ได้ทุบรถของนางเพ็ญพิมนต์ โมรา อายุ  42 ปี เจ้าหน้าที่พยาบาล โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ที่นำรถเก๋งมาจอดไว้ภายในบริเวณสำนักงาน

นายบุญช่วย  รอดเนียม หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1  กล่าวว่า ในช่วงเกิดเหตุเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อยู่ในเหตุการณ์ที่ลูกชายของเจ้าหน้าที่ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ขี่รถ จยย.คันที่ก่อเหตุเข้ามาในบริเวณด้านหน้าสำนักงาน และได้ใช้ก้อนอิฐทุบใส่กระจกรถของเจ้าหน้าที่สำนักงานคนหนึ่ง  โดยที่ตนและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่เห็นเหตุการณ์ไม่กล้าที่จะเข้าไปห้ามปราม เนื่องจากว่าลูกชายเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้ดึงเอามีดสปาต้าเล่มยาวออกมาขู่ ทำให้พวกตนกลัว ก่อนจะขี่รถ จยย.หลบหนีไป

นายบุญช่วยกล่าวว่า ลูกชายเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเข้ามาก่อเหตุทุบกระจกรถต่อเนื่องกัน 2 วันซ้อน โดยไม่หวั่นเกรงกฎหมาย  ซึ่งทราบว่าลูกชายเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวตั้งเป้าไว้ว่า หากแม่ตัวเองยังไม่ให้เงิน 800,000 บาท เพื่อจะนำเงินไปซื้อรถ จยย.บิ๊กไบค์ ยี่ห้อดังในราคา 730,000 บาท  ก็จะทุบรถไปจนครบ 10 คันให้ได้  ซึ่งรถทุกคันที่ถูกทุบและเอาไฟเผาเป็นรถเก๋งทั้งสิ้น จนถึงขณะนี้มีรถเก๋งถูกทุบและเผารวมทั้งสิ้น 8 คัน

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้เชิญตัวเจ้าของรถที่โดนทุบและเจ้าหน้าที่ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ผู้เป็นแม่ของชายดังกล่าวไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon