“บิ๊กตู่”ตอบ”ทักษิณ”สั้นๆ กฎหมาย พูดด้วยกฎหมาย ยังใช้กฎเหล็กให้สื่อถาม4ข้อ(คลิป)

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงกรณีความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อต่างประเทศว่า “ผมไม่ได้มองจุดประสงค์อะไร มองทำไม”ส่วนจะมีการเจรจาต่อรองอะไรกับนายทักษิณหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ก็เขาพูดไปแล้วนี่ กฎหมาย พูดด้วยกฎหมาย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ประยุทธ์ หลังการประชุมครม.ในวันที่ 23 ก.พ. ได้ใช้เวลาเพียง 10 นาที และให้สื่อมวลชนได้ถามได้เพียง 4 ข้อ โดยไม่รวมการชี้แจงรายละเอียดการประชุมครม. ทั้งนี้ระหว่างการตอบข้อซักถามพล.อ.ประยุทธ์ จะเตือนว่าผ่านไปกี่คำถามแล้ว และการให้สัมภาษณ์ก็ไม่มีทีท่าผ่อนคลายเหมือนที่ผ่านมา และสถิติในการแถลงข่าวภายหลังการประชุมครม. ที่ผ่านมาจะใช้เวลาค่อนข้างมากไม่ต่ำกว่า 40 นาที

อย่างไรก็ตาม หลังพล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงจบใน 4 ข้อคำถาม ได้กล่าวสวัสดี และขอบคุณก่อนจะเดินไปยังตึกไทยคู่ฟ้าทันที ขณะที่พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอร้องสื่อมวลชนอีกครั้ง โดยย้ำว่าในการตั้งคำถามต่อนายกรัฐมนตรี ขอร้องให้แจ้งชื่อ และสังกัดให้ชัดเจนผ่านไมโครโฟนตามข้อตกลงที่ได้แจ้งไว้ ไม่เช่นนั้นคนที่เป็นโฆษกฯ อย่างตนก็จะถูกหาว่าเยอะ จึงขอให้มีความเข้าใจที่ตรงกัน

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กโชย” -“บิ๊กอู๊ด” ได้รับแต่งตั้งเป็น “บอร์ดกฟผ.”ในฐานะผู้รู้ด้านวิทยาศาสตร์
บทความถัดไปแม้ว เปิดใจรอยเตอร์-อัลจาซีรา ลั่นไม่มีดีลลับทหาร เย้ยร่างรธน.ไม่ต่างเกาหลีเหนือ