เหตุการณ์นาทีคนร้ายคลั่ง ไล่ฟันชาวบ้าน ทหาร ตำรวจยิงสกัดเจ็บระนาว (คลิป)

เป็นเหตุการณ์ เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.กีรติ ยูโซ๊ะ ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งว่ามีคนคลั่งเมายาบ้าอาละวาดทำลายข้าวของภายในปั้นน้ำมัน ปตท. ส.กมลวัฒนา เลขที่ 162 หมู่ 11 ถ.นาเกลือ ต.บานา จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบผู้ก่อเหตุยืนถือมีดยาวเหวี่ยงเดินไปมาและพยายามไล่ทำร้ายชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ซึ่งมาระงับเหตุได้กันพื้นที่ไว้ พร้อมกับพยายามเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุวางอาวุธมีดลง แต่ไม่เป็นผล กลับใช้อาวุธมีดไล่ฟัน พลฯณรงค์ศักดิ์ รัตนภูมิ สังกัด ร้อย 153 พัน 2 ซึ่งพยายามระงับเหตุจนถูกฟันเข้าที่แขนบาดเจ็บ พลฯณรงค์ศักดิ์จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 ประจำกายยิงไปที่ขา 1 นัดจนล้มลง แต่กระสุนได้แฉลบไปถูก อท.ทพ.บัณฑิต อุยไขพันธ์ และ จ.ส.อ.กฤษดา ศักดิ์ธรณี เข้าที่ขาบาดเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุยังคงพยายามลุกขึ้นไล่ฟันเจ้าหน้าที่จนต้องวิ่งหนี

คลิปคลั่ง

เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ขาอีก 1 นัด จนล้มลง ก่อนที่จะลุกยืนขึ้นมาอีกครั้งและเดินไปที่รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดไว้พยายามจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และชาวบ้าน จึงอาศัยจังหวะเข้าจับกุมตัวได้ใช้เวลากว่า 30 นาที จากนั้นนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ก่อเหตุส่ง รพ.ปัตตานี

สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายสัญชาติลาว ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี มีอาชีพเป็นลูกเรือประมง ขณะเกิดเหตุมีอาการคล้ายเมายาบ้าอย่างหนัก แพทย์และเจ้าหน้าที่ต้องจับตัวเพื่อทำการรักษาก่อนจะหมดสติไป

สอบสวน น.ส.สุนิสา แวอาลี อายุ 25 ปี พนักงานปั๊ม ให้การว่า ช่วงที่กำลังยืนขายน้ำมันที่หัวฉีด 1 ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุเดินถือมีดยาวเข้ามาหาจึงวิ่งหนี จากนั้นคนร้ายได้ใช้มีดฟันทำลายกล้องวงจรปิด 2 ตัวก่อนจะดึงหัวจ่ายน้ำมัน 2 หัวทิ้งลงพื้นแล้วตะโกนเสียงดัง ไล่จะฟันชาวบ้านและพนักงานในปั๊ม จนทุกคนต้องวิ่งหนีตาย กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาเสพยาเสพติดและทำร้ายและพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ บ่น เป็นทหารต้องอดทน แม้ไร้คนเห็นใจ บอก มีม.44 ในมือ ยังสั่งคนไม่ได้
บทความถัดไปรวบแก๊งโจ๋ ควงขวานตระเวนชิงจยย. อาละวาด บึงกุ่ม บางกะปิ