ชมกัน คลิป กีฬาพื้นบ้าน”แย้ลงรู” สนุกมันฮา “ไผ่วงเกมส์” ครั้งที่ 11

เป็นบรรยากาศการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน “แย้ลงรู” โดยมีการแข่งขันฝ่ายหญิงครั้งละ8คน โดยกฎกติกามีการนำเชือกผูกไว้ที่ล้อยางรถยนต์จำนวน 8เส้น และที่ปลายเชือกแต่ละเส้นนั้นมีล้อยางรถจักรยานยนต์ผูกติดไว้เพื่อให้นักกีฬานำไปคล้องที่เอว ในการแข่งขันเมื่อเสียงนกหวีดดังขึ้นนักกีฬาทุกคนต่างออกแรงเดินไปหยิบธงที่ด้านหน้าตนเองได้ก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ

สำหรับการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านครั้งนี้ มีนักกีฬาตัวเต็ง เป็นสาวน้อยหนักกว่า 100 กิโลกรัม ของเทศบาลตำบลบางจัก ชื่อเล่นว่าน้องตั้ม อายุ 23 ปี  ที่พกความมั่นใจว่าจะเป็นผู้ชนะ และเริ่มต้นด้วยการสวมห่วงยางล้อรถจักรยานยนต์กว่าจะเข้าไปถึงเอวน้องตั้งได้ก็ต้องให้เพื่อนมาช่วยกัน เมื่อใส่ห่วงที่เอวได้ก็ดีใจกันอย่างเต็มที่เหมือนผู้ชนะเลย  เมื่อนกหวีดเริ่มก็ใช้แรงอย่างเต็มที่เดินมาหยิบธงด้านหน้าท่ามกลางกองเชียร์ที่ลุ้นกันด้วยความสนุกสนาน แต่น้องตั้มก็แพ้ไปอย่างฉิวเฉียด เป็นการสร้างความประทับใจแก่ผู้ร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

สำหรับการแข่งขันกีฬาท้องถิ่นสัมพันธ์  อำเภอวิเศษชัยชาญ “ไผ่วงเกมส์” ครั้งที่ 11   แข่งขันที่บริเวณสนามกีฬา วัดต้นทอง ตำบลไผ่วง  อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง  มี นายเสน่ห์ แก้วจินดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไผ่วง  เป็นเจ้าภาพ ซึ่งมีองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นได้ส่งทีมนักกีฬาและกองเชียร์เข้าร่วม การแข่งขันกีฬาพื้นบ้านและกีฬาสากล   เพื่อพัฒนาคุณภาพและศักยภาพบุคลากร  ให้มีสุขภาพแข็งแรงจิตสดชื่นแจ่มใส มีความคิดสร้างสรรค์และเสริมสร้างระเบียบวินัย ความมีน้ำใจนักกีฬารู้แพ้รู้ชนะ รู้อภัย และสร้างความสุขสนุกสนานแก่ผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มีจริงๆ! “เตาโอเค” เตาอบไร้ควันในราคาไม่เกินเอื้อม ไอเดียเปลี่ยนเมืองปิ้งย่าง
บทความถัดไปฝรั่งเศสเผย พบผู้ติดเชื้อซิกาผ่านทางเพศสัมพันธ์ รายแรกของประเทศ