‘หนูตัวเดียว’โผล่!!! สั่นสะเทือนทั้งองค์กร เหตุจัดบิ๊กคลีนนิ่งรัฐสภา(คลิป)

สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จัดบิ๊กคลีนนิ่งรัฐสภา ครั้งที่ 5 เร่งสร้างสุขอนามัยหลังหนูโผล่โรงอาหาร ระบุเสียความเชื่อมั่น ยืนยันขณะนี้ไม่พบแล้ว

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร นำคณะผู้บริหารบุคลากรของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรและสำนักงานเขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณอาคารรัฐสภา ตามโครงการวันแห่งการร่วมใจเพื่อสภาพแวดล้อมอนามัยของชาวสภา โดยเริ่มจากการทำความสะอาดพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 7 และบริเวณโดยรอบ

นายสรศักดิ์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 เมษายน มีหนูไปโผล่ที่โรงอาหาร สโมสรรัฐสภา หนูตัวเดียวทำให้ทั้งองค์กรสั่นสะเทือน ทำลายความน่าเชื่อถือในระบบอนามัยและการรักษาความสะอาด จึงได้สั่งให้ตรวจสอบโดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตดุสิต และกระทรวงสาธารณสุข และพบว่ามีหนูจริง จึงสั่งการให้มีการทำความสะอาดทุกสัปดาห์มาโดยตลอด และได้กำจัดหนูหากพบรูรั่วหรือจุดเข้า-ออกก็ปิดเส้นทางทั้งหมด จนถึงวันนี้ได้ทำความสะอาดครั้งใหญ่เป็นครั้งที่ 5 ก็ไม่พบว่ามีหนูในพื้นที่ดังกล่าวอีก พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำนักงานเลขาธิการสภาและสำนักงานเขตดุสิต เพราะรัฐสภาเป็นสถานที่ที่มีบุคคลสำคัญเดินทางมาปฏิบัติงาน รวมถึงประชาชน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องดูแลสิ่งแวดล้อม สุขอนามัยให้ได้มาตรฐาน ขณะที่ช่วงบ่ายมีการฉีดยาฆ่าเชื้อโรคพื้นที่ต่างๆ ทั่วบริเวณอาคารรัฐสภา

นายสรศักดิ์ยังเปิดเผยความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ (สัปปายะสภาสถาน) ว่า ในปีนี้มีความคืบหน้าแบบก้าวกระโดด นับตั้งแต่การก่อสร้างปี 2556-2559 มีความคืบหน้าเพียง 25% เท่านั้น โดยตั้งเป้าภายในเดือนธันวาคม ปี 2560 จะต้องแล้วเสร็จ 50% ซึ่งขณะนี้ครึ่งปีสามารถก่อสร้างไปแล้ว 35% พร้อมยืนยันต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 31 ธันวาคม 2562 เพื่อให้สามารถเปิดทำการได้ในปี 2563 แม้จะมีการขอขยายกรอบเวลาก่อสร้างจากผู้รับเหมาเป็นครั้งที่ 3 เพราะมีปัญหาการส่งมอบพื้นที่ช่วงที่ผ่านมา ทำให้ล่าช้ากว่ากำหนด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon