‘น้องจูน’ น.ส.วัลย์ลดา กันตพลจรัณธร นักศึกษาสาววัย 21 ปี ที่ตัดสินใจใช้เวลาช่วงปิดเทอม มาทำงานพิเศษเป็น รปภ. ที่ห้างสรรพสินค้า ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เปิดเผยว่า กำลังเรียนอยู่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชั้นปีที่3
ก่อนหน้าตอน ม.ปลาย เคยทำงานพิเศษเป็นพนักงานเสิร์ฟพิซซ่า ที่มาทำงานพิเศษเป็น รปภ.ที่ห้าง เพราะอยากช่วยพ่อแม่แบ่งเบาภาระหาเงินใช้ในส่วนตัว ทั้งเห็นว่าการการทำงานที่หลากหลาย จะช่วยเปิดประสบการณ์ที่กว้างมากกว่าการเรียนในห้องเรียน ตอนเริ่มทำงานพ่อแม่รู้ ตกใจเล็กน้อย แต่ให้การสนับสนุน พร้อมคำแนะนำมากมาย เมื่อได้เข้ามาทำ รปภ. ทำให้รู้สึกถึงจิตใจคนที่ทำงานนี้มากขึ้น ทำให้รู้สึกว่างาน รปภ. ก็มีคุณค่าเช่นอาชีพอื่นๆ
น้องจูนทำงานมาเดือนกว่าแล้วหลังจากปิดเทอม เข้างาน 10.00 น. และเลิกงาน 22.00 น. ขอให้นักเรียนนักศึกษาที่ว่างช่วงปิดเทอม ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ อาจทำงานพิเศษหรืออะไรก็ได้ อย่าปล่อยเวลาผ่านไปเฉยๆ

