บึ้มสนั่น!กลางชุมชนสิบล้อแหกโค้งคว่ำ ไฟไหม้ลุกท่วมเผาวอดทั้งคัน(คลิป)

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.ศิริชัย เจริญศิริ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ว่าเมื่อวานที่ผ่านมา(23กรกฎาคม)ได้รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุกสิบล้อตู้คอนเทนเนอร์ แหกโค้งพลิกคว่ำ และกำลังเกิดเพลิงลุกไหม้ เป็นถนนสายประโคนชัย-เขาพนมรุ้ง บริเวณแยกบ้านตาจรู๊ก บ้านตาจรู๊ก ต.โคกย่าง อ.ประโคนชัย จึงประสานรถดับเพลิงบริเวณใกล้เคียง เพื่อไปช่วยดับเพลิง และรถกู้ชีพ ต.โคกย่างให้ไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถบรรทุกสิบล้อตู้คอนเทนเนอร์ ถูกไฟไหม้อย่างรุนแรง รถดับเพลิง 3 คันระดมฉีดน้ำเพื่อระงับไฟ แต่เป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากไฟได้ไหม้ลามไปแล้วทั้งคัน รถดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถดับเพลิงได้ และพบว่ารถได้ไหม้เสียหายทั้งหมด แต่ไม่พบคนขับและมีคนอยู่ภายในรถ

ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นเจ้าของร้านค้าอยู่ตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุไว้ พร้อมอธิบายอย่างระทึกว่ามีแก๊สที่ติดในตัวรถระเบิดเสียงดังเป็นระยะ จนกระทั่งมีรถดับเพลิงมาช่วยดับ จุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะเป็นทางโค้ง ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่รถพลิกคว่ำไปอีกฝั่งหนึ่งของถนน ซึ่งไม่มีบ้านคนอาศัยอยู่ แต่หากมาพลิกคว่ำอยู่ฝั่งนี้แล้วเกิดไฟลุกไหม้ในลักษณะที่เห็น คาดว่าจะมีบ้านเรือนและร้านค้าได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เพราะบริเวณนี้จะเป็นจุดพักรถและเป็นแยกทางเข้าหลายหมู่บ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon