ฮือฮา! สาวโผล่รำแก้บนพญานาคริมฝั่งแม่น้ำโขง หลังขายที่ได้ 4 ล้าน(คลิป)

ที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ได้มีการจัดงานชุมนุมลูกหลานพญานาค โดยมีนางพิมพ์ชดา ภัทรประสิทธิ์ วัย 54 ปี หรือหมอจิ๋ม ผู้จัดการพิธีบวงสรวง เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี วันบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช โดยมีบรรดาลูกหลานพญานาคนุ่งขาวห่มขาวจากไทยและฝั่งลาว เดินทางมาร่วมพิธีดังกล่าวกว่า 200 คน และมีพระสงฆ์หลายรูปมาร่วมพิธีด้วย

นางพิมพ์ชดากล่าวว่า งานบวงสรวงพญานาคในวันนี้ มีลูกหลานนาคาและนาคีจากฝั่งไทยและลาว ต่างพากันเดินทางมาร่วมงานโดยมิได้นัดหมาย งานนี้ลูกหลานช่วยกันรวมรวมเงินเพื่อซื้อเครื่องเซ่นไหว้ด้วยผลไม้หลายชนิด เช่น กล้วย มะพร้าวอ่อน แก้วมังกร มะละกอ องุ่น ข้าวต้มมัด หมากพลู น้ำเขียวน้ำแดง พานบายศรีสูง 3 เมตร และรูปพญานาค เพื่อบูชาและบวงสรวงเซ่นไหว้ตามประเพณี

ขณะเดียวกันก็มี น.ส.พิชญ์ญา โพธิราษฎร อายุ 43 ปี สวมใส่ชุดไทยสีครีม ที่ศีรษะใส่เครื่องประดับพญานาคมารำแก้บน โดยกล่าวว่า เคยบนบานไว้เมื่อหลายเดือนก่อนว่าหากขายที่ดินเนื้อที่ 3 ไร่เศษ ที่ ต.หนองเซา อ.เมือง จ.นครพนม ได้จะมารำแก้บนถวาย กระทั่งต่อมาขายที่ได้ 4 ล้าน ทั้งยังบนให้ได้วีซ่าเดินทางไปลอนดอน ประเทศอังกฤษได้สำเร็จ จึงมาแก้บนโดยการรำ

 

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image