พ่อแม่-พี่-หลาน“น้ำมนต์” มอบตัว รับร่วมแก๊งโกงวิวาห์ คอตกเข้าคุก(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีดังรักลวงโลกจัดงานแต่งเพื่อเอาสินสอดฝ่ายชายไปโดยทุจริตได้ปิดตำนานลงแล้ว เบื้องต้นแค่ 1 โรงพักที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์จังหวัดปทุมธานี เมื่อ พ่อ, แม่, พี่สาวคนรอง, หลานเขย และหลานสาวของน.ส.จริยาภรณ์ หรือ น้ำมนต์ บัวใหญ่ รวม 5 คนได้เดินทางมามอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ในความผิดฐาน”ร่วมกันฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น” ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 มาตรา 342(1)
ต่อมาพนักงานสอบสวนได้นำตัวพ่อ, แม่, พี่สาวคนรอง, หลานเขย และหลานสาวรวม 5 คน ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดธัญบุรี โดยศาลตีหลักประกันเงินสดคนละ 200,000 บาท แต่ญาติของน้ำมนต์มีเงินสดมาเพียง 300,000 บาท ดังนั้นจึงไม่สามารถประกันตัวผู้ต้องหาได้ครบทุกคน ฉะนั้นหากหลักประกันไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้ผู้ต้องหาบางคนสิ้นอิสรภาพหากไม่ได้รับการประกันตัวชั่วคราว

ส่วนท้องที่อื่นๆ ที่ได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ของผู้เสียหายไว้นั้นตัวของผู้ต้องหาแต่ละคนหรือทั้งหมดก็จะต้องถูกส่งตัวไปเพื่อถูกดำเนินคดีอาญาทั้งหมดจนกว่าจะครบในทุกท้องที่ๆ มูลคดีเกิดขึ้นตามที่ผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ไว้รวมทั้งศาลยุติธรรมที่ได้ออกหมายจับไว้

ซึ่งหลังจากที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้นำตัว น.ส.จริยาภรณ์ หรือ น้ำมนต์ บัวใหญ่ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกลวงผู้ชาย 14 คนแต่งงานแล้วเชิดเงินหนีไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี และคัดค้านการประกันตัว ต่อมาพ่อ แม่ พี่สาวคนรอง หลานเขย และหลานสาวของน้ำมนต์ รวม 5 คน ได้มามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนและได้ฝากขังที่เรือนจำจังหวัดธัญบุรี โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางศาลจังหวัดธัญบุรีและเรือนจำธัญบุรี ทราบว่ายังไม่มีญาติเดินทางมาเยี่ยมแต่อย่างใด ซึ่งการทางเรือนจำก็ดูแลญาติของนางสาวน้ำมนต์เหมือนกับผู้ต้องขังตัวไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดเหี้ยม! หนุ่มวัย 20แค้นหนุ่มแอบมองแฟนสาว ยกพวกรุมตื้บแล้วจ่อยิงดับ(คลิป)
บทความถัดไปร.ต.ท.คลิปดัง แจงเหตุโต้เถียง ยันสุดท้ายปรับแค่ข้อหาไม่พกใบขับขี่