อดีตนักตบลูกยางสาวทีมชาติป่วยมะเร็ง ผ่าตัด 3 ครั้ง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ (คลิป)

วันที่ 27 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังห้องพักฟื้นผู้ป่วย เลขที่ 628 โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา เขตเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อไปพบกับ น.ส.จุไรรัตน์ ผลเลขา อายุ 25 ปี หรือน้องไหม อดีตผู้เล่นวอลเลย์บอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชุดชิงแชมป์โลกที่ประเทศเม็กซิโก ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ และเข้ารับการผ่าตัดมาแล้วถึง 3 ครั้ง

น.ส.จุไรรัตน์เปิดเผยว่า ปัจจุบันยังเล่นวอลเลย์บอลอยู่กับสโมสรไทยเดนมาร์คหนองเรือ จ.ขอนแก่น และตั้งแต่จบการแข่งขันวอลเลย์บอลลีก ตนเดินทางมาสมัครงานที่นาจอมเทียน ทำตำแหน่งธุรการที่โรงแรมแห่งหนึ่ง จนกระทั่งเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาปวดท้องอย่างหนัก จึงมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และเข้าผ่าตัดด้วยอาการฝีแตกในท้อง เมื่อผ่าตัดแล้วอาการปวดท้องยังไม่หาย จึงเปลี่ยนมารักษาตัวที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา และได้เข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2

แพทย์ระบุว่ายังพบฝีในช่องท้องอยู่อีก พร้อมกับผ่าตัดไส้ติ่งออกด้วย ต่อมามีอาการแทรกซ้อน จึงต้องเข้ารับการผ่าตัดเป็นครั้งที่ 3 จนพบว่าลำไส้ตีบและรั่ว แพทย์ต้องดำเนินการตัดลำไส้ที่ตีบและรั่วออก ทั้งนี้ ได้ยกลำไส้ออกมาไว้ข้างท้องประมาณ 2 เซนติเมตร และต้องรออีก 3 เดือนจะผ่าตัดให้เข้าที่อีกครั้ง นอกจากนี้ แพทย์ระบุว่าตนเป็นมะเร็งลำไส้ ตนรู้สึกกลัวมาก ภายหลังจากผ่าตัดแผลหายแล้ว ตนต้องเดินทางไปทำคีโมต่ออีกที่ศูนย์มะเร็งชลบุรี (มะเร็งระยะที่ 2) เพื่อรักษาตัวต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการผ่าตัดแต่ละครั้งของน้องไหมต้องมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ซึ่งตอนนี้รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดประมาณ 6 แสนกว่าบาท จึงอยากวอนขอให้ผู้ใจบุญช่วยสมทบทุนเพื่อช่วยค่ารักษาพยาบาล โดยโอนเงินเข้าที่บัญชีของน้องไหมโดยตรง ชื่อบัญชี จุไรรัตน์ ผลเลขา ธนาคารกสิกรไทย สาขาน้ำยืน เลขที่ 3662560668 หรือติดต่อน้องไหมโดยตรงได้ที่เบอร์ 09-8407-8804

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image