ช่วยระทึก! 10 ลูกนกเป็ดน้ำติดท่อระบายน้ำ ร้องกันระงม(คลิป)

เมื่อกลางดึก ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ภัยหมาแมว ชมรมช่วยสัตว์พิศณุโลกย์ ได้รับแจ้งว่ามีลูกนกเป็ดน้ำติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำภายในซอยพิชัยสงคราม 14 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำกลางซอยได้ยินเสียงลูกนกเป็ดน้ำร้องอยู่ภายในท่อ เจ้าหน้าที่ได้เปิดเสียงนกเป็ดน้ำจากโทรศัพท์เพื่อให้ลูกนกเป็ดน้ำมารวมกันตรงเสียงที่เปิดเพื่อทำการช่วยเหลือได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นจึงใช้เบ็ดทำเป็นห่วงเพื่อคล้องลูกนกเป็ดน้ำที่ติดอยู่ภายในท่อขึ้นมาทีละตัว ซึ่งขณะที่ทำการช่วยนำลูกนกเป็ดน้ำขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ แม่ของนกเป็ดน้ำก็ได้บินมาร้องเรียกลูกอยู่เป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เบ็ดช่วยลูกเป็ดน้ำได้มาทั้งหมด 9 ตัว และยังหลงเหลืออีก 1 ตัว ไม่สามารถใช้เบ็ดช่วยขึ้นมาได้เนื่องจากนกเป็ดน้ำตัวดังกล่าวได้เดินหายไปจากที่บริเวณที่จะมองเห็นได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานรถยกเพื่อมาดึงฝาท่อซีเมนขนาดใหญ่ เพื่อลงไปทำการค้นหาเจ้านกเป็ดน้ำที่เหลืออยู่อีก 1 ตัวภายในท่อ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงช่วยลูกเป็ดน้ำขึ้นมาจากท่อระบายน้ำได้สำเร็จ ซึ่งลูกเป็ดน้ำทั้ง 10 ตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยหมาแมว จะนำไปเลี้ยงอนุบาลก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายณัฐดนัย ยืนเพ็ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยหมาแมว เล่าว่าตนได้มาช่วยเหลือเห็นว่ามีลูกนกเป็ดน้ำอยู่ภายในท่อเพียง 5 ตัว หลังจากนั้นได้เปิดเสียงร้องของนกเป็ดน้ำจากโทรศัพท์ เพื่อให้ลูกนกเป็ดน้ำมารวมตัวกันใกล้ๆเสียงที่เปิดเพื่อง่ายต่อการช่วยเหลือ หลังจากนั้นก็พบว่าลูกนกเป็ดน้ำที่ติดอยู่ภายในท่อมีมากถึง 10 ตัวด้วยกัน ตนจึงช่วยเหลือขึ้นมาได้ทั้งหมด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon