พ่อแม่ทำบุญบ้านเตรียมรับศพ ผอ.อ้อย ขณะที่ชิ้นส่วนยังขาดกระดูกสันหลัง (คลิป)

ที่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 3 บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ซึ่งก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน พ่อ และนางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูปมาประกอบพิธีทำบุญตักบาตรและถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ เพื่อขึ้นบ้านใหม่ แม้ว่าจะยังก่อสร้างบ้านไม่เสร็จ แต่ว่าเมื่อค้นพบศพของ ผอ.อ้อยและเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์เรียบร้อยแล้ว ก็จะนำเอาศพกลับมาทำบุญตามพิธีการทางศาสนา ดังนั้น จึงต้องทำบุญขึ้นบ้านใหม่ให้เป็นไปตามประเพณีโบราณ โดยมีบรรดาญาติพี่น้องชาวบ้านโนนเจริญและบ้านซำเม็ง มาร่วมพิธีประมาณ 50 คน

นายบุญเลิศ พ่อผอ. อ้อย บอกว่า ขณะนี้ผลการตรวจดีเอ็นเอชัดเจนแล้วว่า ศพที่พบบริเวณทางขึ้นเนิน 500 ใกล้กับฐานอนุพงศ์ บ้านโนนสูง ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เป็นศพของ ผอ.อ้อยลูกสาวของตน ซึ่งตนจะขอรับศพมาประกอบพิธีทางศาสนา โดยจะนำเอาศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านหลังนี้ ซึ่ง ผอ. อ้อยได้สร้างบ้านไว้แต่ยังสร้างไม่เสร็จ แต่การที่จะนำเอาศพกลับมาบ้านจะต้องทำบุญขึ้นบ้านใหม่เสียก่อน ดังนั้น ตนจึงได้ทำบุญในวันนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการที่จะนำเอาศพของอ้อยมาทำบุญที่บ้านต่อไป สำหรับชิ้นส่วนของศพ ผอ.อ้อยนั้น ขณะนี้ยังขาดกระดูกสันหลัง ท่อนแขนซ้าย และเสื้อสีกากี ที่ยังหาไม่พบ ซึ่งตนและญาติพี่น้องทุกคนจะพากันไปค้นหาบริเวณที่พบศพ เพื่อที่จะได้นำชิ้นส่วนร่างของ ผอ.อ้อยมาประกอบให้ครบเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับลูกสาวของตนต่อไป

ขณะที่ ในวันนี้ (30 ต.ค. 60) ตำรวจจังหวัดศรีสะเกษ ได้นัดหมายให้ ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องหาคดีนี้ ไปรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เนื่องจากว่าผลการตรวจดีเอ็นเอจากสถาบันนิติเวช ได้แจ้งผลการตรวจมาให้พนักงานสอบสวนได้รับทราบแล้ว ซึ่งคาดว่าเป็นข้อหาเกี่ยวกับการฆาตกรรม ผอ.อ้อย และจากนั้น ผู้กองเหน่ง จะต้องไปรายงานตัวที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ เนื่องจากครบรอบการฝากขังครั้งที่ 1 แล้ว โดยพ่อแม่ของ ผอ.อ้อยจะไปยื่นเรื่องขอคัดค้านการประกันตัวผู้กองเหน่ง ในวันเดียวกันนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เควิน สเปซีย์ ยืดอกยอมรับเป็น “เกย์” พร้อมขอโทษ นักแสดงหนุ่มที่ออกมาแฉเคยถูกเขาล่วงเกินตอนอายุ 14
บทความถัดไปเปิดใจจิตอาสา ผู้ปรุงเมนู’อาหารพระราชทาน’ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ