ตะลึง! สาวฝรั่งองค์ลง นั่งสั่นหัวไปมาในศาลเจ้าปุดจ้อ ภูเก็ต (คลิป)

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ภายหลังที่สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Nanny Zaa Pk” ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 30 วินาที ซึ่งเป็นภาพของหญิงสาวต่างชาติรายหนึ่งนั่งรวมกับหญิงไทยรายอื่น ๆ ซึ่งเป็นม้าทรงหญิงของศาลเจ้า แต่จู่ ๆ สาวชาวต่างชาติรายนี้ก็มีอาการแปลกไปคือ เริ่มมีอาการนั่งก้มหน้าเล็กน้อยและสั่นหัวไปมาระหว่างนั่งรอประทับทรง โดยผู้โพสต์ระบุความว่า “สุดยอดเลย ฝรั่ง โดนพระจับ…..”

น.ส.สุทธิชา ศุทธากรณ์ หรือแนน ผู้บันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปถูกบันทึกไว้เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ศาลเจ้าปุดจ้อ ซ.ภูธร ถ.ระนอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่อยู่ติดกับศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เต้าโบ้เก้ง ศาลเจ้าใหญ่อันดับ 1 ของภูเก็ต ซึ่งในเวลาดังกล่าว บรรดาม้าทรงหญิงของศาลเจ้าต่างรอประทับทรงเพื่อร่วมในพิธีส่งพระหรือส่งองค์กิ้วอ๋องไต่เต่ (ประธานประเพณีถือศีลกินผัก) และหยกอ๋องซ่งเต่ (เง็กเซียนฮ่องเต้) กลับสรวงสวรรค์ในวันสุดท้ายของประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ตประจำปี 2560

น.ส.สุทธิชา กล่าวต่อว่า โดยจู่ ๆ หญิงสาวต่างชาติ (ไม่ทราบสัญชาติ) คนดังกล่าว ซึ่งมาชมพิธีกับเพื่อนก็มีอาการส่ายหัวไปมา หรืออาการพระจับ ก่อนไปนั่งอยู่บริเวณดังกล่าว ตนและคนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงถ่ายคลิปสั้น ๆ ไว้ ก่อนจะมาโพสต์เพราะเป็นเรื่องที่หาดูได้ยากที่องค์พระจะมาเลือกประทับทรงที่ชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เป็นฝรั่ง ซึ่งที่ผ่านมา ยังไม่เคยเห็น

น.ส.สุทธิชา กล่าวอีกว่า จากที่เห็นคาดว่าเป็นพระจับใหม่ ยังประทับไม่เต็มองค์ จึงยังไม่สามารถสื่อสารได้ ทำให้ยังไม่ทราบว่าเป็นพระองค์ใด แต่เบื้องต้นจากลักษณะท่าทาง ผู้ที่เป็นม้าทรงในศาลเจ้าระบุว่าน่าจะเป็นนางฟ้าองค์ที่ 3 ในตำนาน 7 นางฟ้าของชาวจีน

ทั้งนี้ หลังมีการโพสต์ได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็น และแชร์ต่อจำนวนมาก บางส่วนให้ความเห็นว่าถ้าปีหน้าองค์พระที่ประทับทรง ลงประทับเต็มองค์คงจะเป็นเรื่องที่น่ายินดี และเป็นเรื่องอัศจรรย์ที่จะได้เห็นสาวฝรั่งพูดภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon