ชวนขึ้นเขา”ภูจอมทอง” รับโอโซนบริสุทธิ์ พิสูจน์หินยักษ์ผ่าสองท่อน!!(คลิป)

ในช่วงเข้าสู่ฤดูหนาว เมื่อเช้าวันที่ 5 พ.ย.นี้ ที่อำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา มีแหล่งท่องเที่ยวอีก 1 แห่ง ที่กำลังรอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความท้าทาย และชื่นชอบสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติ และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม คือจุดชมวิวบนยอดเขาภูจอมทอง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลจระเข้หิน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัวขึ้นภูเขาไปจอดไว้ที่วัดเขาจอมทองซึ่งอยู่กลางภูจอมทอง จากนั้นต้องเดินเท้าขึ้นบันไดลาดชัน เพื่อไปให้ถึงยอดเขาระยะทางประมาณ 500 เมตร ผ่าผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์เขียวขจีเนื่องจากได้รับความชื่นฉ่ำจากน้ำฝนก่อนหน้านี้ตลอดทั้งสองข้างทาง

เมื่อขึ้นไปถึงจุดหมายปลายทางบนยอดเขาภูจอมทอง นักท่องเที่ยวจะรู้สึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เนื่องจากจะได้สูดอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ พบชมวิวทิวทัศน์ได้รอบทิศทาง เนื่องจากเขาภูจอมทองแห่งนี้เป็นภูเขาเดี่ยวแยกจากเทือกเขาอื่นๆ ชมพระอาทิตย์ได้ทั้งขึ้นและตกดิน สามารถมองเห็นเขื่อนมูลบนของอำเภอครบุรี ได้ตั้งแต่แหล่งกำเนิดต้นน้ำที่อุทยานแห่งชาติทับลานไปจนถึงสันเขื่อน และในช่วงนี้ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศโอโซนอันสุดแสนบริสุทธิ์ รวมถึงความหนาวเย็นอย่างสะใจอีกด้วย

นอกจากนี้หากสังเกตดีๆ ระหว่างปากทางขึ้นเขาภูจอมทอง จะมีก้อนหินขนาดใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลางกว่า 20 เมตร สูงกว่า 5 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่ริมทางขึ้นภูเขา ที่มีความพิเศษอย่างมาก ก็คือก้อนหินก้อนนี้มีรอยแยกกลางก้อน ให้แตกออกจากกันระยะห่างไม่ถึง 1 ฟุต แต่สภาพรอยแตกนั้นคล้ายกันถูกของมีคมขนาดใหญ่ฟันลงไปบนก้อนหินทั้งก้อนทีเดียวจนขาดสองท่อน ซึ่งจากการสอบถามพระสงฆ์ที่อยู่ในวัดเขาจอมทอง ไม่มีรูปใดหรือชาวบ้านคนใดบอกได้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะเห็นเป็นเช่นนี้มาตั้งแต่ก่อนตั้งวัดแล้ว คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิลิช’ รับเสี่ยงชะตาขาดหลังค้อนพ่ายหงส์เละคาถิ่น
บทความถัดไปสนามบินดอนเมืองประกาศภาวะลมแรง พร้อมลดความถี่การขึ้นลง ยันไม่มีเครื่องบินดีเลย์