ดาบตำรวจใจเด็ดกระโดดขวาง จยย.แหกด่าน สมองเลือดคั่ง ขาหัก 2 ข้าง (คลิป)

กรณีที่ดาบตำรวจสมบัติ เรืองศรี ผบ.หมู่ปราบปราม สภ.แหลมฉบัง ได้ปฏิบัติหน้าที่กรณีที่มีวัยรุ่น 2 คนคือ นายวัชรินทร์ ผิวชวง อายุ 20 ปี เป็นคนขับ และนายณัฐพล ญาติพร้อม อายุ 20 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์พยายามแหกด่านจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณแยกเซเว่น-เมืองทอง หมู่ 10 ถนนเมืองใหม่ใต้ ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และพุ่งชนจนดาบตำรวจสมบัติที่เข้าขัดขวางการจับกุมได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งมารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลชลบุรี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการที่โรงพยาบาลชลบุรี โดยมีนายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี แพทย์หญิงจิตติมา เจริญสุข เจ้าของคนไข้มาชี้แจงอาการป่วย และพบว่าดาบตำรวจสมบัติยังพอรู้สึกตัวว่ามีผู้บังคับบัญชามาเยี่ยม หลังจากนั้นได้มีการมอบช่อดอกไม้สร้างขวัญและกำลังใจและเงินจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวไว้ใช้จ่าย

แพทย์หญิงจิตติมากล่าวว่า อาการป่วยของดาบตำรวจสมบัติ ได้ถูกรถชนจนสมองได้รับความกระทบกระเทือนและมีเลือดคั่ง จึงได้ทำการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่าขาทั้ง 2 ข้างหัก และมีเส้นเลือดกดทับ ได้ทำการขยายหลอดเลือดแล้ว อาการอยู่ในขั้นปลอดภัย และยังต้องรักษาอีกหลายเดือนพร้อมทั้งทำกายภาพบำบัด

พล.ต.ต.นันทชาติกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ในฐานะผู้บังคับบัญชาไม่ได้นิ่งนอนใจ จะรับผิดชอบทุกอย่างนอกเหนือจากค่ารักษาที่เบิกได้ปกติ นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ฝากความเป็นห่วงพร้อมทั้งมอบเงินมาปลอบขวัญจำนวนหนึ่ง ส่วนกรณีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คน ได้ควบคุมตัวไว้แล้ว พร้อมทั้งตั้งข้อหาเมาสุราขณะขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และขับรถประมาทหวาดเสียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon