โจรขโมยแบตเตอรี่อาละวาดที่โคราช คืนเดียวกวาด 5 ลูก

ร้านซ่อมรถยนต์บ้านราษฎร์พัฒนา หมู่ 6 ต.บ้านราษฎร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนออกตระเวนขโมยแบตเตอรี่รถยนต์หายไปหลายลูก โดยที่ร้านซ่อมรถยนต์ดังกล่าวถูกคนร้ายขโมยแบตเตอรี่ที่ลูกค้านำมาฝากชาร์จไว้หายไปคืนเดียวจำนวน 3 ลูก นอกจากนี้ ที่บ้านเลขที่ 212 หมู่บ้านเดียวกันก็ถูกขโมยแบตเตอรี่ของรถสิบล้อที่อยู่ภายในบ้านที่มีรั้วรอบและประตูเหล็กกั้นอย่างแน่นหนาหายไปอีก 2 ลูก รวมแล้วในหมู่บ้านเดียวถูกขโมยแบตเตอรี่หายไปคืนเดียวถึง 5 ลูก รวมมูลค่ากว่า 1.5 หมื่นบาท ชาวบ้านต้องแก้ปัญหาด้วยการนำเอาโซ่คล้องกุญแจยึดแบตเตอรี่ไว้เพื่อไม่ให้ถูกขโมย

จากการสอบถามนางพะเยาว์ อภัยนอก อายุ 55 ปี ภรรยาเจ้าของร้านซ่อมรถยนต์ที่ถูกขโมยแบตเตอรี่หายไป เล่าให้ฟังว่า ที่ร้านจะมีลูกค้านำแบตเตอรี่รถยนต์มาฝากชาร์จกันเป็นประจำ โดยจะตั้งชาร์จเอาไว้ที่ข้างร้าน ซึ่งทำอย่างนี้มานานหลายปีแล้วก็ไม่เคยมีปัญหาถูกลักขโมยแต่อย่างใด

กระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณเที่ยงคืน ตนเองได้ยินเสียงสุนัขที่อยู่ริมถนนถูกตีส่งเสียงร้องพักใหญ่ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ครั้นมาช่วงเช้าสามีตื่นขึ้นมาเปิดร้านก็พบว่าแบตเตอรี่ที่ชาร์จไว้ 3 ลูกถูกขโมยหายไปทั้งหมด จึงเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสิงสาง เพื่อให้ช่วยติดตามหาตัวคนร้าย แต่แบตเตอรี่ที่หายไปก็ต้องซื้อมาใช้คืนให้กับลูกค้า เป็นเงินเกือบ 1 หมื่นบาท และทราบว่าเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างกันไปประมาณ 50 เมตรก็ถูกขโมยแบตเตอรี่หายไปเช่นเดียวกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon