หน้าแรก คลิป เขื่อนเพชรเร่...

เขื่อนเพชรเร่งระบาย น้ำทะลักท่วมอำเภอบ้านลาด อำเภอเมือง

23.11.17 | 13:49 น.

เวลา 22.00 น.วันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง เป็นผลกระทบมาจากฤทธิ์ของพายุคีโรกี ทำให้มวลน้ำดังกล่าวไหลลงสู่ต้นแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งขณะนี้ทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี(เขื่อนเพชร) ต้องเปิดระบายน้ำเพิ่มขึ้น ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งและทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย สร้างความเดือนร้อนเป็นอย่างมาก

จากการลงพื้นที่ในเขตอำเภอเมืองเพชรบุรี พบว่า ถนนหลายสาย อาทิ ถนนราชดำเนิน ถนนบริพัตร ถนนบันไดอิฐ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่มีปริมาณรถสัญจรต่อวันเป็นจำนวนมาก มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 40-50 ซม. บางจุดน้ำได้ทะลักเข้าไปภายในบ้านของประชาชนและร้านค้าตลอดทั้งสองฝั่งของถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี ได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือนำกระสอบทรายมาทำเป็นแนวกันน้ำ เพื่อบรรเทาความรุนแรงของน้ำที่ไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนและสถานที่ราชการต่างๆ ล่าสุดได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมกระโชคแรงนานกว่า 30 นาที

นางสว่างทิพย์ แก้วเย็น อายุ 55 ปี แม่ค้าขายข้าวแกงในพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบุรี หนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เปิดเผยว่า เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้หนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา บ้านของตนซึ่งขายข้าวแกงได้รับผลกระทบอย่างหนัก น้ำทะลักเข้าไปภายในบ้านท่วมทรัพย์สินที่อยู่ภายในได้รับความเสียหาย ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเข้ามาช่วยเหลือขนของอย่างทุลักทุเล