ฮือฮา!ส้มตำเจ้ไฝไลฟ์สด เต้นไปตำไปยอดขายพุ่ง 500 ครก

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีร้านขายส้มตำแห่งหนึ่ง เจ้าของร้านเป็นสาวประเภท 2 แต่งตัวสไตล์แปลกแหวกแนว เปิดเพลงเต้นโคกส้มตำโชว์ผ่านสื่อโซเชียลออนไลน์ หลังเปิดขายได้แค่ 5 วัน มีลูกค้าแห่เข้าร้านแน่นขนัด จนยอดขายพุ่งตกวันละ 500 ครก โกยกำไรวันละ 1 หมื่นบาท เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านส้มตำเจ้ไฝ แซ่บเวอร์ เลขที่ 128 ถนนราชวงศ์ อ.เมือง จ.นครพนม ที่หน้าร้านพบป้ายติดหน้าเคาน์เตอร์ระบุเมนูฟังดูพิลึกพิลั่น ดึงดูดลูกค้ามาลิ้มลอง อาทิ ตำหอยแครงเมียเขา ตำเกาเหลาวิ่งหนีผัว ตำมั่วยั่วสวาท เฉลี่ยราคาครกละ 60-100 บาท

นายพรชัย ศรีดา หรือเจ้ไฝ วัย 26 ปี สาวประเภท 2 เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเป็นชาว จ.ขอนแก่น มาได้ภรรยาเป็นสาวประเภท 2 ชาว ต.ท่าค้อ อ.เมืองนครพนม ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงานขายสีที่ห้าง จึงมีความคิดอยากจะลาออกไปทำธุรกิจของตนเอง ช่วงนั้นชีวิตตกต่ำสุดๆ เงินเดือนไม่พอใช้ ชักหน้าไม่ถึงหลัง หลังลาออกจากงานจึงตระเวนไปชิมส้มตำตามร้านต่างๆ พร้อมไลฟ์สดให้คนติดตาม 4-5 เดือน จนมียอดผู้ติดตามในหน้าเพจชื่อว่า เบียร์ น่าเลิฟฟฟฟฟ จำนวน 4-5 พันคน

เจ้ไฝวัย 26 ปี กล่าวต่อว่า หลังเปิดขายวันแรกวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ยอดขายวันแรกพุ่ง 300 ครก จนต้องปิดร้านบ่าย 2 โมง เพราะวัตถุดิบ เช่น มะละกอ 25 กิโลกรัม ปลาร้าต้มสุก วันละ 5 กิโลกรัม และน้ำตาลหมดเกลี้ยง จากเดิมตั้งใจจะเปิดขายเวลา 09.00-21.00 น. กระทั่งวันต่อมายอดขายเริ่มทะลุวันละ 500 ครก ลูกค้าจึงต้องมาสั่งไว้ล่วงหน้าและค่อยกลับมาเอา

Advertisement

“เหตุที่มาเปิดร้านขายส้มตำ เพราะเป็นคนชอบตระเวนชิมว่าร้านไหนอร่อยจึงไลฟ์สดบอกเพื่อนๆ กระทั่งวันหนึ่งตนเดินทางไปไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธแม่ย่าปทุมมาที่คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี บนบานอธิษฐานว่าขอให้ถูกลอตเตอรี่ไม่ต้องเป็นรางวัลใหญ่ แต่ขอให้มีเงินเป็นทุนค้าขาย หลังบนขอเสร็จจากนั้นจึงถูกลอตเตอรี่ครั้งละ 25-30 ใบ ส่วนใหญ่เป็นเลขท้าย 3 ตัว ถูก 4-5 ครั้งติด ได้เงินทุนหลายแสนบาท จึงเป็นทุนมาเปิดร้านดังกล่าว” นายพรชัยระบุ

เจ้ไฝแซ่บเวอร์กล่าวต่อว่า จึงคิดแหวกแนวไม่เหมือนใครใส่ผ้าถุงชุดพื้นเมือง แต่งหน้าทาปากแดง เติมไฝเม็ดใหญ่ กลัดดอกไม้เปิดเพลงลูกทุ่งเต้นโชว์ไลฟ์สดเรียกลูกค้า ทั้งติดป้ายเมนูชวนดึงดูดลูกค้า เช่น ตำปูปลาร้าผัวเขา ตำเอ็นผู้สาว ตำผัวป่า ตำกุ้งสดตบปากเธอ พร้อมมีไก่ย่างเลิศรส เคล็ดลับที่ทำให้ส้มตำอร่อย คือตนเองสั่งปลาร้าแม่บัวเรียนจาก จ.ขอนแก่น มาต้มเคี่ยวเอง 9 รอบ ปรุงส่วนผสมจนมีรสชาติแซ่บนัวถูกปาก ส่วนปูม้าสั่งตรงจาก จ.ระยอง มากับรถทัวร์ทุกวัน วันละ 25 กิโลกรัม หลังเปิดขายได้ 5 วัน มีลูกค้าแห่มาอุดหนุน จนเพิ่ม 2 ครก ตำซ้ายขวาจนมือระวิง ทำให้มีกำไรเฉลี่ยวันละ 7,000-10,000 บาทเลยทีเดียว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image