พลทหารทำซึ้ง คุกเข่าเผยความในใจ ทำแฟนสาวที่มาเยี่ยมในค่ายถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ (ชมคลิป)

หลังจากได้มีการโพสคลิปน่ารักๆ ของพลฯทหารหนุ่มแห่งหน่วยฝึกทหารใหม่ พัน อย.กองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี คุกเข่าอ่านจดหมายบอกเล่าความในใจต่อแฟนสาวที่มาเยี่ยมในค่ายฯว่ายังคิดถึงและขอให้รอวันที่จะกลับไปอยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้ต้องรับใช้ชาติก่อน ทำเอาแฟนสาวกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว จนทำให้สังคมโซเซียลแห่ชื่นชมในความน่ารักของพลฯทหารกับแฟนสาวคู่นี้เป็นอย่างมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดต่อกับ น.ส.มัณทนา สุขเสน หรือน้องมิ้ลอายุ 18 ปี ชาว อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นแฟนของพลฯทหารธรรมฤทธิ์ รัตนพงษ์ หรือ พลฯทหารบาส เจ้าของคลิปดังกล่าว เล่าว่า หลังจากที่แฟนของตนสมัครเป็นทหารเกณฑ์เพราะฝันอยากเป็นทหาร และต้องไปฝึกประจำการที่ กองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 1 เดือน ก็มีการอนุญาตให้ญาติไปเยี่ยมได้

ตนเองก็เดินทางไปพร้อมกับครอบครัวของแฟนหนุ่มก็ไปเยี่ยมตามเวลาที่กำหนดตามปกติก็ไม่ได้คิดอะไร จู่ๆ ขณะนี้เขาให้มีการพูดคุยกัน พลฯทหารธรรมฤทธิ์ฯก็หยิบจดหมายที่เขียนยามว่างเว้นจากการฝึกจำนวน 6 หน้ากระดาษสมุดซึ่งเป็นจดหมายรักที่เขียนสะสมไว้ทั้งหมด 9 วัน มาคุกเข่าตรงหน้าและอ่านทุกตัวอักษรให้ตนเองฟัง ตอนนี้รู้สึกตกใจและอายมาก เพราะคนเยอะ ทุกคนต่างมองและแซวหัวเราะกัน เขาใช้เวลาอ่านทุกตัวอักษรความรู้สึก ใจความสำคัญว่าขอให้ดูแลตัวเองให้ดี ขอให้รอ อย่าหนีไปไหน ตอนนี้ขอทำหน้าที่รับใช้ชาติก่อนแล้วจะกลับไปรักเหมือนเดิม ทำให้ตนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจ ซาบซึ้งและสงสาร จนบอกไม่ถูก เพราะปกติพลฯทหารบาลฯเป็นคนพูดน้อย ขี้อาย และเป็นคนไม่ค่อยโรแมนติก ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน

น.ส.มัณทนา ฯ เล่าต่อว่า วันนั้นตนไม่ได้ตอบอะไร เพราะอายจนพูดไม่ออก แต่วันนี้อยากจะบอกว่า จะรอจนกว่าจะทำหน้าที่รับใช้ชาติเสร็จ จะไม่หนีไปไหน และคิดว่า คนนี้แหละคือคนที่ใช่ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็จะแต่งงานกันในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แก้แค้น! กบฏฮูตีอ้างสังหาร ‘อดีต ปธน.ซาเละห์’แห่งเยเมนดับ
บทความถัดไปอดีตบิ๊ก สพป.เชียงราย 1 แจงไม่ส่ง จนท.ร่วมประชุมลูกเสือ เหตุบุคลากรน้อย อยากให้เร่งเคลียร์งาน ปัดขัด สป.ศธ.