แก๊งวัยรุ่นเมียนมาสุดโหดใช้มีด ขวาน รุมฟันหนุ่มไทยปางตาย

นายชาตรี เมฆหมอก อายุ 41 ปี ชาว ต.ปากน้ำ อ.เมืองชุมพร บิดาของนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ที่ถูกแก๊งวัยรุ่นแรงงานชาวเมียนมานับสิบคนใช้มีดดาบ ขวาน มีดสปาร์ตา รุมฟันอาการสาหัสนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ โดยขณะเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดหน้าร้านค้าจับภาพไว้ได้

นายชาตรี เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มของคืนวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา ลูกชายตนมีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งในตลาดปากน้ำชุมพร หลังเลิกงานได้ไปเที่ยวกับเพื่อนวัยรุ่นชาวเมียนมาซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกแรงงานต่างด้าวที่เกิดในพื้นที่และอยู่มานานจนมีความคุ้นเคยรู้จักกัน ปรากฏว่าได้มีแรงงานวัยรุ่นชาวเมียนมาซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นแก๊งวัยรุ่นต่างด้าวนับสิบคนจากอำเภอท่าแซะ ยกพวกมาพร้อมกับอาวุธครบมือมีมีดดาบ สปาร์ตา ขวาน มาดักรุมทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมาในพื้นที่ปากน้ำชุมพร ที่เดินเล่นอยู่สวนสาธารณะริมทะเลหน้าเทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร ซึ่งมีลูกตนเป็นคนไทยเดินเที่ยวอยู่ด้วย

นายชาตรี เล่าต่อว่า เพื่อนวัยรุ่นชาวเมียนมาที่อยู่ในกลุ่มลูกชายตนมีอยู่เกือบสิบคนพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง ส่วนลูกชายตนวิ่งหนีเข้าไปในซอยหลังเทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร แต่ถูกวัยรุ่นต่างด้าวกลุ่มดังกล่าววิ่งไล่ตามไปจนมุมหลังพิงกำแพงอยู่ที่ประตูหน้าร้านค้าจนถูกรุมฟันด้วยขวานมีดสปาตาจนล้มฟุบเลือดนองนอนกองอยู่กับพื้น โดยมีกล้องวงจรปิดจากร้านค้าจุดเกิดเหตุจับภาพไว้ได้ หลังเกิดเหตุมีตำรวจมาระงับเหตุและพาส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ ขาขวาเนื้อถูกฟันเนื้อหายไปทั้งแถบจนถึงกระดูก และตามตัวอีกหลายจุด อาการสาหัสแพทย์ต้องผ่าตัดนานกว่า 5 ชั่วโมง ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนเพื่อนชาวเมียนอีกคนถูกฟันที่แก้มเป็นแผลลึกเย็บ 11 เข็ม


บิดาผู้บาดเจ็บเล่าต่ออีกว่า จากการสอบถามลูกชายตนในเบื้องต้นบอกว่าไม่เคยรู้จักและมีเรื่องกับแก๊งวัยรุ่นชาวเมียนมากลุ่มดังกล่าว แต่บังเอิญลูกชายตนรู้จักและเข้าไปเดินเที่ยวอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย จึงอาจถูกมองว่าเป็นพวกเดียวกันจนถูกรุมฟันอาการปางตายดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มวัยรุ่นเชื้อชาติมอญสัญชาติเมียนมาในพื้นที่ปากน้ำชุมพร กับกลุ่มแรงงานวัยรุ่นต่างด้าวเชื้อชาติเมียนมา ซึ่งรับจ้างทำสวนยางพาราอยู่ในพื้นที่อำเภอท่าแซะ มีปัญหากันมาก่อนแล้ว โดยท้าทายกันไปมาทางเฟชบุ๊ก ซึ่งต่างฝ่ายต่างก็มีเพื่อนวัยรุ่นคนไทยรวมกลุ่มอยู่ด้วย โดยคืนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นด่างด้าวจากอำเภอท่าแซะเกือบ 10 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมอาวุธมีดและขวานออกมาตามหากลุ่มคู่อริจนเจอขณะเดินเล่นกันอยู่ในสวนสาธารณะหน้าเทศบาลปากน้ำชุมพร

ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.ปากน้ำชุมพร เพียง 100 เมตร แล้วไล่ฟันกันอุตลุด แต่กลุ่มวัยรุ่นเชื้อชาติมอญมามือเปล่าต่างวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง แต่ผู้บาดเจ็บวิ่งหนีเข้าไปในซอยและจนมุมอยู่หน้าร้านค้าดังกล่าวแล้วถูกรุมฟันอย่างไม่ยั้งมือจนอาการปางตาย ขณะนี้รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นต่างด้าวแล้วเป็นใครทำงานอยู่ที่ใด คาดว่าจะติดตามกับกุมมาดำเนินคดีได้เร็วๆ นี้