ศรีสะเกษ บุกจับ 5 วัยรุ่นจัดปาร์ตี้เสพยาบ้ากัญชาคาที่พักหรู

ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.ศรีสะเกษ และชุดเคลื่อนที่เร็วศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ นำกำลัง ทำการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 4 ม.7 บ้านโนนดั่ง ต.หนองแก้ว อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากได้รับร้องเรียนว่า นายทศพล หรือยาว ตระการไทย อายุ 27 ปี ฉายา ยาว โนนดั่ง เจ้าของบ้าน ได้เปิดบ้านนัดหมายพรรคพวกมาปาร์ตี้เสพยาบ้าและดูดกัญชาบ่อยครั้ง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย


เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสายลับเข้าแฝงตัวเข้าไปในพื้นที่เป้าหมาย โดยจากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบว่า นายทศพลได้สร้างที่พักตบตาเจ้าหน้าที่ ภายนอกสถานที่ดังกล่าวดูเหมือนโรงเก็บของเก่า ไม่น่าจะมีผู้พักอาศัยอยู่ภายใน แต่เมื่อตรวจสอบภายในพบว่ามีการตบแต่งอย่างหรูหรา มีระบบปรับอากาศระบบไฟฟ้า เครื่องเสียง พร้อมใช้งานอยู่ครบถ้วน และปรากฏว่า ได้กลิ่นคล้ายยาบ้าโชยออกมาทางช่องพัดลมแอร์ จึงเชื่อมั่นได้ว่า เรื่องร้องเรียนดังกล่าวมีมูลความจริง ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้บุกเข้าทำการจับกุม ซึ่งภายในห้องพัก ยาว โนนดั่ง พร้อมพวก 4 ราย กำลังจัดปาร์ตี้ยาบ้า เสพกัญชา ตรวจสอบภายในห้องพบยาบ้า 64 เม็ด กัญชา 2.5 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ โดยผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผล ตรวจสอบเส้นทางการจำหน่ายยาบ้า พบว่า นายยินดี หรือนะ พิมพ์วงศ์ ฉายา นะ เนเวอร์ดาย ที่อยู่บ้านเลขที่ 25/1 ม.7 ต.หนองแก้ว อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ เป็นผู้ร่วมขบวนการ จึงได้ขยายผลจับกุมได้ที่กลางลานจอดรถโรงพยาบาลศรีสะเกษ พร้อมด้วยยาบ้า 173 เม็ด อยู่ในกล่องเก็บของภายในรถยนต์ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา