ตูมสนั่น..ยายเปิดแก็สอุ่นอาหารให้หลาน ระเบิดบ้านพัง-เจ็บ 3 ราย

ตำรวจโรงพักพระสุมทรเจดีย์ รับแจ้งว่ามีเหตุแก็สระเบิดภายในบ้านเลขที่ 270/140 หมู่บ้านภูมิใจนิเวศน์ 3 โครงการ 1 ซอยแยก ที่ 1/2 หมู่ที่ 4 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสุมทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 3 ราย

ที่เกิดเหตุเป็นทาว์เฮ้าว์ขนาด 2 ชั้นปลูกติดกันหลายคูหาบริเวณบ้านเลขที่ 270/140 พบสภาพบ้านและบริเวณหน้าบ้านซึ่งต่อเติมเป็นห้องครัวและลานจอดรถพังเสียหายยับเยิน กระเบื้องมุงหลังคา ผนังบ้าน หน้าต่างและประตู ถูกแรงระเบิดอัดจนพังเสียหายเกลื่อน ข้าวของภายในบ้านกระจายเกลื่อนเต็มพื้นทั้งหลัง ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย ทราบชื่อคือ นาง นภาภรณ์ พฤกษ์ประมูลอายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน // เด็กหญิง ปุญยิกา ทองเชื้อ อายุ 10 ปี//และเด็กชาย ภูมิพัฒน์ ทองเชื้อ อายุ 6 ปี โดยทั้ง 3 รายถูกไฟคลอกทั้งตัวอาการสาหัสแพทย์ต้องรีบเข้าห้องปลอดเชื้อ ส่วนในที่เกิดเหตุยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 คือ นาง สุนันทา พานิช อายุ 50 ปีและเด็กหญิง ธมลวรรณ ปลาทอง อายุ 10 ปี เพื่อนบ้านถูกเศษกระเบื้องกระเด็นและกระจกกระเด็นบาดมือและขา โดยมีบ้านใกล้เคียงเสียหายด้วยแรงระเบิดจำนวน 2-3 หลัง

จากการสอบถาม นาย ชยกร เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนกำลังยืนคุยกับเพื่อนอยู่บริเวณหน้าบ้านซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร ได้ยินเสียงระเบิดตูมสนั่นพร้อมมีลูกไฟพวยพุ่งออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุก่อนที่จะเห็นผู้บ้านเจ็บทั้ง 3 คนออกมาจากตัวบ้าน ตนได้รีบวิ่งไปหยิบถังดับเพลิงของหมู่บ้านมาฉีดดับไฟพร้อมมีเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงออกมาช่วยเหลือคนเจ็บพร้อมยกถังแก็สออกมาตั้งไว้ด้านนอก หลังจากนั้นได้รีบโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยและรถดับเพลิงให้มาช่วยเหลือ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานเบื้องต้นคาดว่าสายแก็สอาจมีการรั่วซึมก่อนที่แก็สจะสะสมเป็นจำนวนมากภายในบ้านเพราะรอบบ้านมีพียงประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้านเท่า ส่วนหน้าต่างบ้านเป็นเพียงการก่อสร้างขึ้นเพื่อขั้นระหว่างหน้าบ้านและห้องครัวรวมทั้งลานจอดรถที่ต่อเติมเพิ่มออกมาทำให้อากาศไม่สามารถหมุนเวียนออกข้างนอกได้ ก่อนที่ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นยายของเด็กทั้ง 2 คนเปิดเตาแก็สเพื่อทำอาหารและเกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอสอบปากคำเพิ่มเติมจากผู้บาดเจ็บถึงจะสรุปสาเหตุการระเบิดครั้งนี้ได้ ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon